ฝรั่งเศสเปิด "Pride House" พื้นที่ปลอดภัยของ LGBTI+ ในโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฝรั่งเศส ทำการเปิดบ้าน Pride House พื้นที่ปลอดภัยของ LGBTI+ในโอลิมปิก 2024 เพื่อเป็นการสนับสนุนนักกีฬาที่มีความหลากหลายทางเพศ

นับเป็นการสนับสนุนครั้งยิ่งใหญ่ตั้งแต่ Pride House ถูกสร้างขึ้นตามประเทศต่างๆ โดยในปีนี้ Paris 2024 เป็น Pride House แห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการโอลิมปิก เป็นการร่วมมือ ซึ่งเปิดโอกาสใหม่ในการส่งเสริมการรวม LGBTI+ (บุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศ ) ในวงการกีฬาทั่วโลก เพื่อยืนหยัดในการนําเสนอและสนับสนุน LGBTI+ ระหว่างการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2024  และต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ ซึ่งบ้านแห่งนี้จะตั้งอยู่บริเวณแม่นํ้าแซน ในกรุงปารีส  

 

เปิดตัวแอปพลิเคชั่น โอน-ขายต่อ "ตั๋วโอลิมปิก 2024"

ฝรั่งเศส เล็งจัดการกลโกง แก๊งต้มตุ๋น ป่วนช่วงโอลิมปิก 2024

โอลิมปิก 2024 AFP/LUDOVIC MARIN
โอลิมปิก 2024 ที่ครั้งนี้ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ

มูลนิธิ FIER หนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนอีกราย ที่สร้างโครงการ FIER Sport Lable จะเป็นผู้ดําเนินการเปลี่ยนการอคติต่อชุมชนกีฬา LGBTI+ ให้มีความเคารพมากขึ้นด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Pride House นี้ 

โดย เจเรมี กูปิลล์ ประธานร่วม Fier-Play กล่าวว่า “กีฬานั้นเป็นตัวแทนในการยอมรับมากขึ้นเรียกได้ว่าเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม โดยพวกเรากับ (หนึ่งในผู้สนับสนุน) Pride House ขอยืนยันอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นของเราในเรื่องความยุติธรรม พร้อมการเคารพในความหลากหลาย และไม่แบ่งแยก เราต้องการช่วยสร้างโลกที่ทุกคนนั้นสามารถรู้สึกได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่บนสนามกีฬา และไม่ว่าพวกเขา (LGBTI+) จะอยู่ที่ใดก็ตาม เช่นกัน”

ด้าน โทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิก ( ไอโอซี) มีการสนับสนุนการโปรโมท LGBTI+ เป็นอย่างยิ่ง เพราะเชื่อว่าทุกคนนั้นเท่าเทียมกัน ซึ่งจะเลี่ยงการแบ่งแยกต่างๆ “นี่คือจิตวิญญาณของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและหมู่บ้านโอลิมปิก ซึ่งนักกีฬา 206 ราย จากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ และ คณะกรรมการทีมผู้ลี้ภัยโอลิมปิกของ IOC จะได้อยู่ร่วมซึ่งกันและกัน ซึ่งหวังว่า Paris 2024 Pride House จะประสบความสำเร็จในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีส” 

ซึ่ง โทนี เอสแตนเก็ต หนึ่งในคณะกรรมการโอลิมปิก ที่ปารีส 2024 ได้ให้ความร่วมมืออีกแรงหนึ่งในการสนับสนุนเพื่อต่อสู้กับการยอบรับของ LGBTI+ เพื่อเป็นเป็นหนึ่งเดียวในสังคมของกรุงปารีส พร้อมทั้ง อีกทั้งโครงการนี้มูลนิธิ FIER มองถึงการพัฒนายาวไปถึงสิ้นปีหน้า โดยนำเสนอโปรแกรมตามเทศกาลทั้ง วัฒนธรรม กีฬา และ การศึกษาเพื่อสร้างความรู้ใหม่ให้หมู่ผู้คน และ ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาได้โดยไม่มีการแบ่งแยก

รู้จัก "Golden Boy" ประติมากรรมสำริด ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ขอมโบราณ!

รวม 5 จุดน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล คืนนี้ถึงรุ่งเช้า!

ไขคำตอบ! ทำไมบางครั้งไอโฟนชาร์จสุดหยุดอยู่ที่ 80%

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ