"โค้ชอ๊อต" ประกาศลาออกประธานเทคนิค ส.วอลเลย์บอล ขอโอกาสโค้ชทำหน้าที่ต่อ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานผู้ฝึกสอน ขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬาทำหน้าที่ต่อไป

หลังจากวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จบภารกิจการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2024 หรือ VNL 2024 สัปดาห์ที่ 1 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ด้วยผลงาน แพ้ 4 นัดรวด ยังไม่มีคะแนน รั้งอันดับ 15 ของตารางคะแนน จาก 16 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน และตกลงไปอยู่อันดับ 14 ของโลก ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักและต้องการให้ "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย รับผิดชอบด้วยการลาออก 

คอนเทนต์แนะนำ
"ทัดดาว" เปิดใจประเด็นกดดัน "โค้ชยะ" ลาออกเซ่นผลงานแพ้รวดศึก VNL 2024
"โค้ชยะ" ตอบประเด็นโลกออนไลน์แชร์ "ชัชชุอร" พูดช่วงพักเบรกเกม
"สมพร" ร่ายยาว ทางแก้ปัญหาวอลเลย์บอลหญิงไทย หลังผิดฟอร์ม VNL สนามแรก

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬาทำหน้าที่ต่อไป Facebook/Kiattipong Radchatagriengkai
"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Kiattipong Radchatagriengkai ประกาศขอลาออกจากตำแหน่ง โดยมีข้อความระบุว่า 

ผมนี่แหละครับ จะรับผิดชอบ...ในฐานะประธานเทคนิค..รับผิดชอบ ดูแลทีมชาติทุกทีม....ทั้งในร่ม และชายหาด..

ผมเป็นคนทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนา,แผนพัฒนาทีมชาติทุกทีม..เป็นคนเสนอ..ผู้ฝึกสอนและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกทีมครับ...

หากผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เป้าหมายและไม่ได้สร้างความสุขแฟนๆกีฬาจากผลการแข่งขันนั้น...

คนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ ก็คือผมเองครับ...
พี่ยะ เป็นคนดีมากและตั้งใจทำงานมาก..และเป็นผู้อยู่เคียงข้างผมมาตลอด 20 ปี ที่เราอดทนช่วยกันพัฒนาทีมจนเป็นผู้นำในอาเซียนและเอเชีย..จนเข้าสู่ระดับโลก..พี่ยะช่วยผมสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลก ให้ทุกคนมีความมั่นคง มั่งคั่ง และช่วยสร้างกีฬาวอลเลย์บอลให้ยั่งยืน เข้าสู่ใจคนไทยทั้งประเทศ...

พี่ยะ ยังได้ตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่ด้วยใจมุ่งมั่นทุกเกมที่แข่งขัน เพื่อพยายามเอาชนะคู่แข่งขัน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย....

ผมได้กราบเรียนท่านนายกสมาคมฯเมื่อวานนี้แล้วครับจะขอรับผิดชอบทั้งหมด... ด้วยการขอลาออกจากหน้าที่ประธานผู้ฝึกสอน...เพื่อแสดงความรับผิดชอบสูงสุดในฐานะประธานเทคนิค....

พร้อมขอให้ทีมงานได้ทำงานกันเต็มที่เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง..ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาในการแข่งขันอีก 3 สนาม ต่อไป..ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนๆทุกคน...

ผมขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬา..ได้แข่งขันกีฬาที่พวกเค้ารักเสมือนชีวิต...ให้เค้าได้เดินไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆลูกหลานของเราในอนาคต...ช่วยกันสร้างชาติไทยให้แข็งแกร่ง และสร้างความสุขให้คนไทยต่อๆไป...หากนักกีฬาทุกคนที่ยังเล่นไม่เก่งเล่นได้ไม่ดีพอกับความต้องการ..ก็เป็นเพราะผมมีส่วนอย่างมากที่ฝึกซ้อมพวกเค้าตั้งแต่ยังเด็กๆ...

แต่ผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่าพวกเค้าทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตและสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลัง..เหมือนกับรุ่นพี่ๆ 7 เซียน ที่เคยทำมาในอดีต...

สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบพระคุณแฟนๆกีฬาทุกท่านที่กรุณาเชียร พร้อมมอบความรักและเมตตา ปราถนาดีต่อทีมวอลเลย์บอล ของเราด้วยดีเสมอมา..ผมมีความสุขและอบอุ่นมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและพัฒนากีฬาที่เรารัก...

กราบขอบพระคุณครับ
โค้ชอ๊อต
 

 

ผมนี่แหละครับ จะรับผิดชอบ...ในฐานะประธานเทคนิค..รับผิดชอบ ดูแลทีมชาติทุกทีม....ทั้งในร่ม...

โพสต์โดย Kiattipong Radchatagriengkai เมื่อ วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2024

รู้จัก "Golden Boy" ประติมากรรมสำริด ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ขอมโบราณ!

รวม 5 จุดน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล คืนนี้ถึงรุ่งเช้า!

ไขคำตอบ! ทำไมบางครั้งไอโฟนชาร์จสุดหยุดอยู่ที่ 80%

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ