แพทย์ยืนยัน "ปรีดิ์อัญ" หายเจ็บพร้อมลุยโอลิมปิก 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แพทย์ชี้ "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช นักขี่ม้าสาวของไทย ที่ได้รับบาดเจ็บสามารถกลับไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้แล้ว

ความคืบหน้าการรักษาอาการบาดเจ็บของ "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช นักกีฬาขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ที่ประสบอุบัติเหตุตกหลังม้าจากการแข่งขันประเทศกาตาร์ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จนข้อเท้าหัก และต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพ 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักกีฬาขี่ม้าสาว ได้เดินทางเข้าพบ นายแพทย์วัชระ พิภพมงคล แพทย์ที่ทำการผ่าตัดและรักษา เพื่อประเมินอาการหลังผ่านมา 10 สัปดาห์

 

"ปรีดิ์อัญ" นักกีฬาขี่ม้าไทย มั่นใจหายทันโอลิมปิก 2024 ลุ้นติดท็อป 15

"ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ ขี่ม้าหญิงไทยคนแรกคว้าตั๋ว อลป.

ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง -
"ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช นักกีฬาขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง เข้าเช็กอาการบาดเจ็บ

โดยแพทย์ยืนยันหลังเช็กฟิล์มเอ็กซ์เรย์ว่า กระดูกที่หักประสานกันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอาการเจ็บตรงบริเวณข้อเท้าเพิ่มเติม และสามารถกลับไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้แล้ว 

ด้าน "ปรีดิ์อัญ"  กล่าวว่า ตอนนี้เหมือนร่างกายหายดีแล้ว เพราะขึ้นซ้อมม้าได้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้ลองกระโดดเท่านั้น โดยหลังจากนี้เธอจะอยู่เมืองไทยอีก 2 สัปดาห์และจะเดินทางกลับฝรั่งเศส เพื่อไปซ้อมให้คุ้นเคยกับม้าทีน่า โดยก่อน “ปารีสเกมส์” จะลงแข่งขันอีก 2-3 สนามเพื่อเตรียมตัว ส่วนเป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์ ยังหวังเอาไว้ที่ติด 1 ใน 15 คนแรกก่อน

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ