ศึกเรือใบนานาชาติ "สมุย รีกัตต้า 2024" พร้อมเปิดฉาก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เปิดฉากอย่างเป็นทางการศึกเรือใบนานาชาติ สมุย รีกัตต้า ครั้งที่ 21 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันและร่วมงานทั้งไทยและต่างชาติกว่า 200 คน

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ สมุย รีกัตต้า 2567 ครั้งที่ 21 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่  25 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน 2567 บริเวณฝั่งชายหาดเฉวง โดยมีศูนย์การจัดการแข่งขันที่โรงแรม โนรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันและร่วมงานทั้งไทยและต่างชาติกว่า 200 คน คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ถึง 100 ล้านบาท 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

คอนเทนต์แนะนำ
นักแล่นใบกว่า 200 คน เตรียมเข้าร่วมศึกเรือใบสมุย รีกัตต้า 2024
เช็กสถิติวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนพบ โดมินิกัน นัดแรก สัปดาห์ 2 VNL 2024
ครอบครัว เผยสาเหตุการเสียชีวิตของ "เมอร์เรย์" โปรอเมริกันวัย 30 ปี

เปิดฉากอย่างเป็นทางการศึกเรือใบนานาชาติสมุยรีกัตต้า ครั้งที่ 21 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันและร่วมงานทั้งไทยและต่างชาติกว่า 200 คน สมุยรีกัตต้า
เรือใบนานาชาติสมุยรีกัตต้า ครั้งที่ 21

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ มร.ไซมอน เจมส์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติสมุย รีกัตต้า ร่วมพิธี 

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมการแข่งขันเรือใบสมุย รีกัตต้า ซื่งจัดเป็นครั้งที่ 21 ในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศ ของประเทศไทยในความสามารถจัดการแข่งขันกีฬาเรือใบระดับโลกที่มีนักแล่นเรือใบจากนานาประเทศเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าสองทศวรรษ สร้างความภาคภูมิใจ ตอกย้ำและสร้างชื่อเสียงของสมุย และประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับการแข่งขันกีฬาทางน้ำในภูมิภาค”
 
มร.ไซมอน เจมส์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติสมุยรีกัตต้า กล่าวว่า "ปีนี้มีนักกีฬาเรือใบฝีมือเยี่ยมทั้งจากฮ่องกง อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย และยุโรป ฟอร์มทีมลูกเรือหลากเชื้อชาติเพื่อมาเข้าร่วมชิงชัยกันอย่างคับคั่ง ซึ่งทีมเรือใบหลายทีมต้องเดินทางมาไกลกว่า 1,200 ไมล์เพื่อมาร่วมแข่งขัน รวมทั้งจากฮ่องกง ภูเก็ต หรือแม้แต่จากพัทยาของไทยเอง ปีนี้เราคาดว่าจะจัดการแข่งขันรวม 5 วัน รวมถึงการแข่งขันแบบ Pursuit Race ที่น่าตื่นเต้นในช่วงกลางสัปดาห์ด้วย และหลังการแข่งขันในแต่ละวัน นักกีฬาจะได้ร่วมงานเลี้ยงรับรางวัลประจำวัน"  

สมุย รีกัตต้า ครั้งที่ 21 จะทำการแข่งขันทั้งสิ้นรวม 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 - 29 พฤษภาคม และหยุดพักการแข่งขันในวันที่ 30 พฤษภาคม เพื่อให้ทีมเรือได้มีโอกาสท่องเที่ยวและสัมผัส ความงามของเกาะสมุย ก่อนแข่งขันต่อในวันที่ 31 พฤษภาคมและ 1 มิถุนายน หลังการแข่งทุกวันจะมีพิธีมอบรางวัลผู้ชนะของแต่ละวัน โดยเฉพาะวันสุดท้ายจะมีงานพิธีมอบรางวัลและกาล่าดินเนอร์บนชายหาด

เปิดฉากอย่างเป็นทางการศึกเรือใบนานาชาติสมุยรีกัตต้า ครั้งที่ 21 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันและร่วมงานทั้งไทยและต่างชาติกว่า 200 คน สมุยรีกัตต้า
ศึกเรือใบนานาชาติ "สมุยรีกัตต้า" พร้อมเปิดฉาก

 

 

แนะวิธีดำเนินการ ทำอย่างไร หากชื่อบัญชีโมบายแบงก์กิ้งไม่ตรงกับซิม?

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงไทย ทำศึกเนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์ 2 มาเก๊า

เปิดปฏิทินวันหยุดเดือนมิถุนายน 2567 แนะวิธีลาให้ได้หยุดยาว 4 วัน

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ