"อิชิอิ" ยืนยัน "โจนาธาร-เอกนิษฐ์" ยังมีโอกาสในทีมชาติไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่นเผย โจนาธาร เข็มดี และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ยังมีโอกาสติดทีมชาติไทย เพราะอยู่ในรายชื่อที่ส่งเรียกตัวไป

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 12.30 น. มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 25 นักกีฬาที่เดินทางมารายงาน ที่โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิ เพื่อเตรียมเก็บตัวทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 และ 6 ที่จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์  โดยขาดแค่ เอเลียส ดอเลาะ และ สุภโชค สารชาติ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง หลังการรายงานตัว มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย กล่าวว่า

 

"ชนาธิป" เผยพลาดซ้อมกับทีมชาติไทย 4-5 วัน เพื่อพักฟื้นอาการเจ็บ

"อิชิอิ" เผยสาเหตุไม่เรียก "กวินทร์-โจนาธาร" ทำศึกคัดบอลโลก 2026

ทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พูดคุยกับบรรดานักเตะที่เรียกเข้ามาในการเข้าแคมป์วันแรก

"เราเตรียมมาแล้ว และเราก็จะนำสิ่งเหล่านี้มาเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับจีน อีกครั้ง จากที่เราไปดูตามสนามต่างๆ มีการศึกษาข้อมูล และดูฟอร์มการเล่นของนักเตะแต่ละคน มีการคุยกับประธานสโมสร และ เฮดโค้ชแต่ละทีมรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เราก็เลือกนักเตะที่ดีที่สุด และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ในการเจอกับ จีน และ สิงคโปร์ ในครั้งนี้ คือการเรียกนักเตะที่ดีที่สุดเข้ามา"

"ความคิดของผม คือเรามีช่วงระยะเวลาในการซ้อมน้อย และการจะทำความเข้าใจในแท็คติกในระยะเวลาอันสั้น เราก็ต้องมีฐานที่เราทำงานมาก่อนหน้านี้ และเลือกจุดนี้มาก่อนในการเข้าแคมป์ครั้งนี้ ถ้าพูดถึงในรายของ โจนาธาร เข็มดี และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ทั้งสองคน ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งสองคนมีรายชื่อในตัว 50 คน ที่เราส่งเรียกตัวไป แต่ผมมองว่าการเรียกตัวเข้าแคมป์ในครั้งนี้ คือเลือกคนที่เคยอยู่ซ้อมกับทีมและเข้าใจแท็คติก มากกว่าในการเลือกนักเตะ นี่คือสิ่งที่มีส่วนมากกว่า ทั้งสองคนก็ยังมีโอกาสที่จะติดทีมชาติ และเขาก็มีชื่อในการจะเรียกตัวนักกีฬา 50 คน มาในรอบนี้"

"แน่นอนเราได้ขัอมูลจากแพทย์ของทีมชาติและของสโมสรด้วย ก็มองว่า ชนาธิป สามารถร่วมทีมได้ คิดว่าจะใช้เวลาพักอีกประมาณ 2-3 วัน ผมก็ทราบว่าจีน มีนักเตะโอนสัญชาติมาหลายคน  เราก็เตรียมแผนไว้ในการซ้อมเพื่อจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดในการเจอกับ จีน"

ทีมชาติไทยจะมีการฝึกซ้อมทั้งหมด 4 วันก่อนจะเดินทางไปประทศจีน ในวันที่ 2 มิถุนายน 2567

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ จีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ ที่ ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด
 

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 ( VNL 2024 ) วันพุธที่ 29 พ.ค. 67

สรุปผลวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 หรือ VNL 2024 วันที่ 29 พ.ค. 67

มอง "สวิงกิ้ง" ในมุมจิตวิทยา ทัศนคติต่อเพศสัมพันธ์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นจากหลายสถานการณ์

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ