พรีเมียร์ลีก-ลา ลีกา ขู่แบนการแข่งขันสโมสรโลกรูปแบบใหม่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีก และ ลาลีกา รวมถึงสหภาพนักเตะ แสดงความไม่เห็นด้วยกับฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกรูปแบบใหม่พร้อมขู่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ประกาศเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขัน ศึกฟุตบอลสโมสรโลก ตั้งแต่ปี 2025 ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะแข่งทุก 4 ปี มีทั้งสิ้น 32 ทีม ใช้เวลาการแข่งขัน 4 สัปดาห์ จากเดิมแข่งขันปีละครั้ง และมีโควตาเพียง 7 ทีม คือแชมป์รายการระดับทวีปในแต่ละชาติที่ได้สิทธิ์ลงแข่ง บวกกับสโมสรชาติเจ้าภาพ ส่วนรูปแบบใหม่จะแบ่งโควตาจากทีมในยุโรป 12 ทีม, อเมริกาใต้ 6 ทีม, เอเชีย 4 ทีม, คอนคาเคฟ 4 ทีม, แอฟริกา 4 ทีม, โอเชียเนีย และเจ้าภาพอีก 1 ทีม โดยมีรางวัลรวมมากกว่า 600 ล้านปอนด์

 

ฟิฟโปร-ส.ลีกนานาชาติ ขู่ฟ้องฟีฟ่า จัดโปรแกรมเตะเพิ่ม หวั่นแข้งเจ็บ

พรีเมียร์ลีก ประกาศใช้การเช็กล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ SAOT ฤดูกาลหน้า

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24 ทำลายสถิติยิงประตูมากสุดต่อหนึ่งซีซั่น

ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก AFP/Kirill KUDRYAVTSEV
ฟีฟ่า ที่เป็นผู้จัดศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก

ล่าสุดหลายสื่อในอังกฤษและสเปน รายงานว่า หลายสโมสรในลีกชั้นนำ รวมถึงสหภาพนักเตะ ไม่เห็นด้วยกับรูปแบบดังกล่าว นำโดย ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ ลีก, มาเฮต้า โมลังโก้ ประธานสหภาพนักเตะ และ ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลาลีกา สเปน เป็นกลุ่มหัวหอกคัดค้านรูปแบบใหม่ของ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ และจะผนึกกำลังประท้วงฟีฟ่า โดยที่ สหภาพนักเตะขู่ว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมาย หากไม่มีการปรับปรุงตารางแข่งใหม่ให้เหมาะสม

ทั้งนี้ โมลังโก้ ประธานสหภาพนักเตะ กล่าวว่า ฟุตบอลกำลังทำลายตัวเอง ผู้จัดต้องรับฟัง หากไม่ทำแบบนั้น ในฐานะสหภาพที่มีหน้าที่รับผิดชอบต่อผู้เล่นในการดำเนินการ และขั้นตอนต่อไป คือกระบวนการทางกฎหมาย เพราะมองว่าภาระงานของผู้เล่นในปัจจุบันไม่ใช่ความยั่งยืน ตารางแข่งที่หนาแน่นไม่มีความเหมาะสม้ั
 

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 ( VNL 2024 ) วันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. 67

เช็กสถิติวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนพบ ฝรั่งเศส นัด 2 สัปดาห์ 2 VNL 2024

กางไทม์ไลน์ 222 วัน “เสี่ยแป้ง นาโหนด” มหากาพย์แหกคุก!

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ