แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจ่ายค่าเหนื่อยของ ค็อบบี้ ไมนู มิดฟิลด์ดาวรุ่งเพิ่มเป็น 4 เท่า พร้อมปรับปรุงสัญญาฉบับใหม่ภายหลังคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ
ลูกทีมของเอริค เทน ฮาก กุนซือใหญ่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่เวมบลีย์ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
ไมนู แข้งวัย 19 ปี โชว์ฟอร์มโดดเด่น ยิงประตูที่ 2 ในครึ่งแรก ปิดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนอเลฮานโดร การ์นาโช่ อีกหนึ่งนักเตะดาวรุ่งของทีมเป็นคนทำประตูแรก
ตามรายงานจาก เดลี สตาร์ ระบุว่า ไมนู ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่มูลค่า 80,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งจะเพิ่มค่าจ้างของเขาเป็น 4 เท่า
เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ให้ความสำคัญสูงสุดเพื่อให้แน่ใจว่า ไมนู จะได้รับสัญญาฉบับใหม่เพื่อรักษาเขาไว้ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด นักเตะเพิ่งเซ็นสัญญาใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจะยืดไปจนถึงปี 2026 แต่การพัฒนาและฟอร์มที่ดี ทำให้ ปีศาจแดง พร้อมเสนอสัญญาที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม มีการอ้างว่า ไมนู จะยังไม่เซ็นสัญญาโดยต้องการระงับการเจรจาไว้ก่อน เนื่องจากต้องการโฟกัสอย่างเต็มที่กับทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2024 ช่วงซัมเมอร์นี้