ทำนาย 16 ทีมเข้ารอบในทุกกลุ่ม และเต็งแชมป์ ยูโร 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เว็บไซต์พรีวิวและการทายผลกีฬา ได้มีการทำนาย 16 ทีมที่จะผ่านเข้ารอบในศึกยูโร 2024 รวมถึงทีมที่จะคว้าแชมป์ที่ประเทศเยอรมนี ในครั้งนี้

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ใกล้เข้ามามาถึงแล้ว โดยครั้งนี้ เยอรมนี จะเป็นเจ้าภาพโดยจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม 2567  มี 24 ชาติ รวมถึง อิตาลี ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ ซึ่ง Sports Mole เว็บไซต์พรีวิวและการทายผล แห่งโลกกีฬา  ได้มีการ คาดการณ์ว่าทั้ง 6 กลุ่ม ทีมใดจะโชว์ผลงาน ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และทีมใดจะไปได้ไกลถึงการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ 

 

โปรแกรมบอลยูโร 2024 ทุกคู่ เวลาแข่งขัน EURO 2024

เปิดตัวเต็งนักเตะคว้าตำแหน่งดาวซัลโว ฟุตบอลยูโร 2024

อีริคเซ่น- ฮอยลุนด์ นำทัพ 26 แข้งทีมชาติเดนมาร์ก ลุยศึกยูโร 2024

 

 

ยูโร 2024 AFP/John MACDOUGALL
ฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้าย ที่เยอรมนี

การแบ่งกลุ่มศึกยูโร 2024 รอบสุดท้าย 
กลุ่ม เอ :
เยอรมนี (เจ้าภาพ), สกอตแลนด์, ฮังการี, สวิตเซอร์แลนด์
กลุ่ม บี  : สเปน, โครเอเชีย, อิตาลี (แชมป์เก่า), แอลเบเนีย
กลุ่ม ซี  : สโลวีเนีย, เดนมาร์ก, เซอร์เบีย, อังกฤษ
กลุ่ม ดี  : โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส
กลุ่ม อี  : เบลเยียม, สโลวาเกีย, โรมาเนีย, ยูเครน
กลุ่ม เอฟ : ตุรกี, จอร์เจีย, โปรตุเกส, เช็ก

รอบแข่งขันในแต่ละรอบ    
รอบแบ่งกลุ่ม  :  
14 มิถุนายน – 26 มิถุนายน 2567
รอบ 16 ทีมสุดท้าย :  29 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2567
รอบ 8 ทีมสุดท้าย   :  5 กรกฎาคม - 6 กรกฎาคม 2567
รอบรองชนะเลิศ     : 9 กรกฎาคม - 10 กรกฎาคม 2567
รอบชิงชนะเลิศ      : 14 กรกฎาคม 2567

กลุ่ม เอ 
ทำนายทีมเข้ารอบ

เยอรมนี  มีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย  ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ขณะที่ 47%  ฮังการี มีโอกาสจบอันดับ 2 ส่วน สวิตเซอร์แลนด์ และ สกอตแลนด์ เป็น 2 ทีมที่ถูกมองว่า  โอกาสจะแย่งจบอันดับ 3 เพื่อลุ้นเป็น 4 ทีมที่ดีที่สุดจาก 6 กลุ่มเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย 


กลุ่ม บี 
ทำนายทีมเข้ารอบ

กลุ่มนี้ถูกมองว่าเป็น "กลุ่มแห่งความตาย" ที่ประกอบไปด้วย  แชมป์เก่าอย่าง อิตาลี รวมถึงแชมป์โลกอย่าง  สเปน ที่ถูกคาดว่าจะจบเป็นแชมป์กลุ่มถึง 80 %  หรือหากจบ อันดับสองของกลุ่มคิดเป็น 20% ซึ่งจะทำให้ทีม "กระทิงดุ" เข้ารอบ 16 ทีมอัตโนมัติ  ขณะที่ อิตาลี และ โครเอเชีย ถูกมองว่าจะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในฐานะหนึ่งในทีมอันดับสามที่ดีที่สุด ส่วน แอลเบเนีย ที่มี ซิลวินโญ่  ไม่น่าจะสามารถรับมือกับบรรดาทีมระดับแนวหน้าของยุโรปและถูกมองว่าจะจบเป็นอันดับสุดท้าย

กลุ่ม ซี 
ทำนายทีมเข้ารอบ

อังกฤษ ที่หลายๆ สำนักมองว่าเป็นเต็ง 1 ในการที่จะคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้ ลูกทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม และเข้าไปลุ้นแชมป์ยุโรป ที่้รอคอยมานานถึง 58 ปี ไม่ยาก ขณะที่ เดนมาร์ก ถูกมองว่าจะเข้ารอบเป็นอันดับ 2 หรือ 3 ในกลุ่มนี้  ขณะที่เซอร์เบียคาดการณ์ว่าจะจบอันดับ 2 คิดเป็น 33%, อันดับ 3 คิดเป็น  27% และอันดับสี่  คิดเป็น 40% อย่างไรก็ตาม สโลวีเนีย มีตัวเลือกที่เหลือทั้งหมด 60% เพื่อจบอันดับสุดท้ายของกลุ่ม เทียบกับเพียง 7% ที่มีโอกาสจบอันดับ 2  ซึ่งนั่นหมายความว่าเซอร์เบีย มีโอกาสที่จะจบอันดับ 3 และไปลุ้นเป็นอันดับ 3 ดีสุด 4 จาก 6 ทีมที่เข้ารอบ


กลุ่ม ดี 
ทำนายทีมเข้ารอบ

เป็นอีก 1 กลุ่ม ที่มีทีมใหญ่ ทั้ง โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย และ ฝรั่งเศส โดยในกลุ่มนี้ คาดว่า ฝรั่งเศส และ เนเธอร์แลนด์ คาดว่าจะจบ 2 อันดับแรก นั่นคือจุดแข็งของฝรั่งเศสในเชิงลึกที่พวกเขายังคงได้รับเลือกอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เป็นแชมป์กลุ่มนี้ โดยมีเนเธอร์แลนด์
ที่มีโอกาส 93% ที่จะจบอันดับ 2 ตามหลังรองแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2022 ส่วน ออสเตรีย จะจบอันดับ 3 พร้อมกับถูกเลือกให้ว่าจะเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมที่ได้เข้ารอบอย่างแน่นอน และอันดับสุดท้ายของกลุ่มนี้ คือ โปแลนด์ ที่ถูกมองว่าจบบ๊วยกลุ่มดี อยู่ที่ 80%


กลุ่ม อี
ทำนายทีมเข้ารอบ

เบลเยียม ถูกขีดเส้นใต้ให้เป็นแชมป์กลุ่ม นี้   ขณะที่ ยูเครน ยังเป็นทีมเต็งที่มีโอกาส 60% ในการจบอันดับ 2 เข้ารอบน็อกเอาท์เมื่อเปรียบเทียบกัน สโลวาเกีย ซึ่งมีโอกาสเพียง 27%  ในการจบอันดับ 2 และโรมาเนียโอกาสจบอันดับ 2 อยู่ที่ 13%  โดย สโลวาเกียคาดจะจบในอันดับ 3 เหนือโรมาเนีย และทั้ง 2 ทีมก็ถูกมองว่าจะไม่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเช่นกัน 

กลุ่ม เอฟ
ทำนายทีมเข้ารอบ

กลุ่มนี้ โปรตุเกส ที่นำมาโดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้เลือกอย่างเป็นเอกฉันท์ให้จบแชมป์กลุ่ม ตุรกี มีโอกาส 87% ที่จะจองตำแหน่งรอบ 16 ทีมโดยเข้ารอบอัตโนมัติ ขณะที่ 67% สาธารณรัฐเช็ก จบอันดับ 3 แต่ก็ถูกมองว่าจะไม่ใช่ทีมอันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมที่จะได้เข้ารอบน็อกเอาท์ 
ส่วน จอร์เจีย ที่เข้ามาเล่นยูโร รอบสุดท้ายครั้งแรก น่าจะจบอันดับสุดท้ายของกลุ่ม 


คาดการณ์รอบ 16 ทีมสุดท้าย
เยอรมนี ชนะ เดนมาร์ก
อิตาลี ชนะ ฮังการี
สเปน ชนะ สวิตเซอร์แลนด์
อังกฤษ ชนะ ออสเตรีย
โปรตุเกส ชนะ เซอร์เบีย
เนเธอร์แลนด์ ชนะ ยูเครน
เบลเยียม ชนะ โครเอเชีย
ฝรั่งเศส ชนะ ตุรกี


เหตุผล: เยอรมนี อังกฤษ โปรตุเกส และฝรั่งเศส ถูกมองว่าจะผ่านรอบนี้ไปได้แบบไม่ยาก เช่นเดียวกับ อิตาลี แชมป์เก่า ที่ยังมีดีพอที่จะเอาตัวรอดในรอบนี้ได้  ด้าน ตุรกี ได้รับเลือกอย่างเป็นเอกฉันท์ ว่าจะหยุดเส้นทางเพียงแค่รอบนี้ ไม่ต่างจากเดนมาร์ก และ โครเอเชีย

คาดการณ์รอบ 8 ทีมสุดท้าย
เยอรมนี ชนะสเปน
โปรตุเกส ชนะ เนเธอร์แลนด์
ฝรั่งเศส ชนะ เบลเยียม
อังกฤษ ชนะ อิตาลี

เหตุผล: เบลเยียมกับฝรั่งเศส ถูกมองว่าจะมาเจอกันในรอบนี้ และเป็นฝรั่งเศส ที่จะทำได้ดีกว่า  ในขณะที่สเปน จะเสียท่าให้กับเจ้าภาพในการแข่งขันครั้งนี้ ในขณะที่อังกฤษ คาดว่าจะล้างแค้น อิตาลีในรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 ที่เวมบลีย์ และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้


คาดการณ์รอบรองชนะเลิศ  
โปรตุเกส ชนะ เยอรมนี
ฝรั่งเศส ชนะ อังกฤษ

เหตุผล: แม้อังกฤษ จะถูกมองว่าจะไปถึงรอบชิง แต่ 80% ของ sportsmole เห็นว่า ลูกทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะผิดหวังอีกครั้ง  และโดนความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าของฝรั่งเศสในเชิงลึก เอาชนะไปได้  อีกคู่ ทั้งโปรตุเกสและเยอรมนีต่างได้รับการสนับสนุน คิดเป็น 33% เท่ากัน แต่  แต่ทีมของ sportsmole คาดว่าเยอรมนี เจ้าภาพจะทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบนี้เท่านั้น 

คาดการณ์รอบชิงชนะเลิศ
ฝรั่งเศส ชนะ โปรตุเกส


เหตุผล: การกลับมาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปี 2016 อีกครั้งอาจเป็นเรื่องที่ดีในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าจะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างออกไป เนื่องจากsportsmole  คาดการณ์ว่าฝรั่งเศสจะคว้าแชมป์ และเป็นแชมป์ ยูโร ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2000 "เลส์ เบลอส์" ได้รับการสนับสนุนคิดเป็นถึง 87%  ในการทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ และ 67% ที่จะคว้าแชมป์  ขณะที่โปรตุเกส มีเพียง 13% และเป็น 1 ใน 3 ประเทศที่คาดว่าจะชูถ้วยนี้ ร่วมกับอังกฤษ 13% และเยอรมนี 7% 

โปรแกรมบอลยูโร 2024 ทุกคู่ เวลาแข่งขัน EURO 2024

ไทยจ่อเข้าสู่สภาวะ “ลานีญา” มิ.ย.-ส.ค.นี้ หลายปัจจัยทำฝนตกเพิ่มขึ้น

6 มิ.ย.67! กฟน.ประกาศ “ดับไฟ” 6 พื้นที่ กทม.-สมุทรปราการ

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ