"มาดามแป้ง" หลั่งน้ำตาหลังฟุตบอลไทยตกรอบ แค่ลูกเดียวรออีก 5 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลั่งน้ำตาขอโทษแฟนบอล หลังทัพช้างศึกตกรอบคัดบอลโลก แค่ลูกเดียวต้องรออีก 5 ปี

ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ 3-1 โดยได้ประตูจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นาที 37, ปรเมศย์ อาจวิไล นาที 79 และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ นาที 86 ส่วน สิงคโปร์ ได้จาก อิคซาน ฟานดี้ 57 

แม้จะมี 8 คะแนนเท่ากับ จีน และลูกได้เสียเท่ากัน แต่เฮดทูเฮด ไทย เป็นรองเนื่องจาก ไทย นั้นแพ้ จีน ในบ้าน ทำให้จีน จบอันดับ 2 ผ่านเข้ารอบ 18 ทีมสุดท้ายร่วมกับเกาหลีใต้ ขณะที่ สิงคโปร์ นั้น จบอันดับสุดท้าย มีเพียงแต้เดียวเท่านั้น

คอนเทนต์แนะนำ
"อิชิอิ" รับผิดหวังและเสียดายทำฟุตบอลไทยไม่ได้ไปต่อ
สรุปตารางคะแนนทีมชาติไทย ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก จบ 6 นัด

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลั่งน้ำตาขอโทษแฟนบอล ช่างภาพพีพีทีวี
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลั่งน้ำตาหลังทีมไทยตกรอบ

หลังจบการแข่งขัน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มาซาทาดะ อิชิอิ ผู้ฝึกสอน นำทัพช้างศึกขอบคุณแฟนๆ หลังเอาชนะทีมชาติสิงโปร์ 3-1 แต่ยังไม่ดีพอที่จะเข้ารอบฟุตบอลโลกได้ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของนักเตะและแฟนๆ ที่สนามราชมังคลาฯ 

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่าต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยที่ทำให้ผิดหวัง วันนี้เป็นโอกาสเดียวที่เราจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบ อย่างที่บอกว่า 2 นัดสุดท้ายเราต้องการเก็บ 6 คะแนนเต็ม แต่ก็น่าเสียดายที่ไปเยือนจีนเราได้เพียงหนึ่งแต้ม ส่งผลต่อการเล่นเกมนี้ ต้องขึ้นอยู่กับผลอีกคู่

วันนี้น้องๆ เล่นดีเต็มที่ ความรู้สึกของทุกคนที่รับใช้ชาติมานาน มุ้ย, เจ, อุ้ม, ตัง ทุกคนรู้สึกเสียดายและผิดหวัง บางคนก็ร้องไห้ เพราะแทบหมดโอกาสในครั้งหน้า เกมนี้วัดชะตาหลายคน แป้งขอบคุณน้องๆ ที่ทำเต็มที่ ขอบคุณแฟนที่มากันล้นหลาม

ผลวันนี้ไม่เป็นคุณกับเราเลยไม่ว่าผลอีกคู่ที่เกาหลีใต้ ชนะ จีน 1-0 ได้ เราเองทำไม่ได้เหลืออีกลูกเดียว มันอีกลูกเดียวมีความหมายมากมายมหาศาลในใจของพวกเราทุกคนที่ทำไม่ได้ แป้งขอโทษแฟนบอลทุกคนจริงๆ ที่ทำไม่ได้ เข้าใจว่าเป็นความหวังของแฟนบอลไทยทั้งชาติที่จะเห็นบอลไทยไปบอลโลก เป็นความหวังของสมาคมฯ และนักเตะชุดนี้ทุกคน พวกเราพูดกันก่อนว่ายังไงก็ต้องทำให้ได้ มันขาดแค่ลูกเดียว แต่ลูกเดียวมีหมายถึงให้เราต้องรออีก 5 ปี

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ขอบคุณแฟนบอล หลังตกรอบคัดบอลโลก 2026 ช่างภาพพีพีทีวี
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ขอบคุณแฟนบอล

 

ไฟไหม้วอด! ร้านค้า 118 ห้อง ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยงตลาดจตุจักร สัตว์ตายเกลื่อน!

WWDC 2024 เปิดตัว "iOS 18" พร้อม Siri โฉมใหม่พลัง AI

บุกจับญาติ “ชาดา” คาโรงแรมกลางกรุง มั่วสุมเสพยา ยึดอาวุธปืน-กระสุน

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ