รู้จัก "Albart" มาสคอตยูโร 2024 หมีเท็ดดี้ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน!


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ชวนรู้จัก "Albart" มาสคอตศึกฟุตบอลยูโร 2024 หมีเท็ดดี้สุดน่ารัก ที่มีเรื่องราวมาตั้งแต่ปี 2023 ผู้สร้างแรงบันดาลใจด้านฟุตบอลให้เยาวชนทั่วยุโรป!

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 (EURO 2024) ที่ประเทศเยอรมนีเป็นเจ้าภาพ นอกเหนือจากสถิติหรือเกมการแข่งขันแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือสีสันของศึกครั้งนี้ ตั้งแต่เรื่องของสนาม ไปจนถึงมาสคอตหมีเท็ดดี้ขี้เล่นสุดน่ารัก "Albart" ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวถ้วยรางวัลเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แต่รู้หรือไม่ว่ามาสคอตยูโร 2024 อย่างเจ้าหมี Albart มีเรื่องราวมาตั้งแต่ช่วงปี 2023 แล้ว

คอนเทนต์แนะนำ
ส่อง 10 สนาม สังเวียนศึกฟุตบอลยูโร 2024 (EURO 2024)
ค่าเฉลี่ยทีมชาติอายุมากที่สุด-น้อยที่สุด ในศึกยูโร 2024
โปรตุเกส ประกาศหมายเลขเสื้อ 26 คน ทำศึกฟุตบอลยูโร 2024

ภาพ Albart AFP/ALEXANDRA BEIER
Albart

โดยเว็บไซต์ UEFA EURO 2024 ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมาสคอต Albart ไว้ว่า นับเป็นมาสคอตลำดับที่ 4 ของประเทศเยอรมนีในศึกฟุตบอลยูโร ต่อจาก Berni, Goaliath, และ Rabbit and Kinas มีลักษณะเป็นหมีเท็ดดี้สีน้ำตาลเข้ม สวมชุดสีน้ำเงินมีลวดลายของศึกฟุตบอลยูโร พร้อมหมายเลข 24 ที่อกด้านซ้าย และมีรองเท้าเป็นสีเหลือง แดง ดำ ตามสีของธงชาติเยอรมนี

ก่อนที่เจ้ามาสคอตหมีเท็ดดี้จะได้ชื่อว่า Albart นั้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อราวปี 2023 ที่ทางสมาคมฟุตบอลเยอรมันได้เปิดให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการโหวตชื่อที่ได้รับเลือกเข้ามา 4 ชื่อด้วยกัน ประกอบด้วย Albart, Barnardo, Barnheart และ Herzi von Bar

ก่อนที่สุดท้ายแล้ว ชื่อของ Albart จะถูกโหวตมากที่สุด ด้วยคะแนนโหวตกว่า 32% ส่วนคะแนนโหวตของชื่ออื่น ๆ นั้นประกอบด้วย Barnardo ได้คะแนนโหวต 29% Barnheart ได้คะแนนโหวต 22% และ Herzi von Bar 17%

โดยเจ้า Albart ปรากฏตัวครั้งแรกที่โรงเรียนประถมแห่งอื่นในเกลเซนเคียร์เชน ทางตะวันตกของเยอรมนี เพื่อเน้นย้ำถึงความทะเยอทะยานของประเทศ ที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ทั่วยุโรป และส่งเสริมความรักในฟุตบอล

ภาพ Albart AFP/Odd ANDERSEN
Albart

และเผยโฉมต่อสายตาชาวโลกครั้งแรกในเกมกระชับมิตรทีมชาติ ระหว่างเยอรมนีกับโคลอมเบีย ในวันที่ 20 มิถุนายน ปี 2023 ที่สนาม Veltins Arena รังเหย้าของทีมราชันย์สีน้ำเงิน ชาลเก้ 04 ก่อนที่ฝ่ายเจ้าบ้านจะแพ้ไปด้วยสกอร์ 2-0

ซีเลีย ซาซิช ทูตประจำการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 และรองประธานสมาคมฟุตบอลเยอรมัน หรือ เดเอฟเบ (DFB) กล่าวว่า คุณไม่สามารถหวังพึ่งให้สมาคมของแต่ละประเทศเป็นผู้วางรากฐานสำหรับความสนุกสนาน และจิตวิญญาณของทีมชาติอยู่ฝ่ายเดียว ถือเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นยูฟ่าสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นต่อไป รวมถึงสร้างความมั่นใจในตนเอง การดำเนินชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่กระตือรือร้น เพื่อให้เข้าใจถึงจิตวิญญาณของทีมชาติ

บทเรียนชีวิตที่สำคัญทั้งหมดที่จะกำหนดอนาคตของพวกเขา มาสคอตตัวนี้จะส่งข้อความอันทรงพลังนี้ไปยังเด็ก ๆ เหล่านั้น

ที่มา: UEFA EURO 2024

ดูวอลเลย์บอลสด ตุรกี พบ ไทย วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก VNL 2024 วันที่ 12 มิ.ย. 67

โปรแกรมบอลยูโร 2024 ทุกคู่ เวลาแข่งขัน EURO 2024

จับตา! ศาล รธน.พิจารณาคดียุบพรรคก้าวไกล ลุ้นเปิดไต่สวนหรือไม่?

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ