"ยูฟ่า" นำเทคโนโลยีใหม่ Snickometer ประเดิมใช้เกมเบลเยียม พ่าย สโลวาเกีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เบลเยียม โดน VAR ริบประตู จนเป็นฝ่ายแพ้ให้กับ สโลวาเกีย 0-1 ไร้แต้มประเดิมยูโร 2024 หลังถูกเทคโนโลยีตัวใหม่ snickometer มาตัดสินจังหวะล้ำหน้าและแฮนด์บอล

เกมนี้ ลูอิส โอเพนด้า เปิดบอลให้ โรเมลู ลูกากู ยิงเข้าไป แต่ VAR แจ้งว่า โอเพนด้า แฮนด์บอล ทำให้ผู้ตัดสินวิ่งไปเช็ก VAR ริบประตูคืนอีกครั้ง เบลเยียม พลาดโอกาสได้ประตู 

สำหรับการแข่งขันยูโร 2024 ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA ได้นำเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เรียกว่า Snickometer มาตัดสินจังหวะล้ำหน้าและแฮนด์บอล นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ถ่ายทอดสดจะส่งกราฟิก Touch detection หรือ "การตรวจจับการสัมผัส" โดยลูกบอลจะมีไมโครชิปที่ส่งข้อมูลที่แม่นยำไปยังผู้ตัดสินแบบเรียลไทม์ 

คอนเทนต์แนะนำ
ผลบอลยูโร 2024 เบลเยียม โดนริบ 2 ลูกพ่าย สโลวาเกีย สุดช้ำ 0-1
ผลบอลยูโร 2024 ฝรั่งเศส หืดจับเฉือนชนะ ออสเตรีย 1-0
สรุปผลการแข่งขัน กลุ่ม E และตารางคะแนน ยูโร 2024 (EURO 2024)

 

เบลเยียม โดน VAR ริบ 2 ประตู แพ้ให้กับ สโลวาเกีย 1-0 ไร้แต้มประเดิมยูโร 2024 หลังมีการใช้เทคโนโลยี snickometer มาตัดสินจังหวะล้ำหน้าและแฮนด์บอลเป็นครั้งแรก AFP/Kirill KUDRYAVTSEV
ผู้ตัดสินเช็ก VAR ริบประตูคืนอีกครั้ง เบลเยียม พลาดโอกาสได้ประตู

ชิปตัวนี้จะตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อบันทึกทุกสัมผัสที่เกิดขึ้นด้วยความเร็ว 500 ครั้งต่อวินาที เทคโนโลยีประเภทนี้คล้ายกับ “Snicko” ที่ใช้ในกีฬาคริกเก็ต 

โดยการตัดสินเกมนี้มีการโชว์จากภาพด้านล่างมีคลื่นเสียงพุ่งสูงขึ้น ขณะที่ลูกบอลผ่านแขนของ โอเพนด้า แสดงว่าลูกบอลได้สัมผัสกันแล้ว

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียกร้องของยูฟ่าเพื่อเพิ่มความโปร่งใสให้กับผู้ชมที่ดูที่บ้าน เพื่อความโปร่งใสและยุติธรรม 
 

ศาลรธน. สั่งรวมสำนวนไต่สวนคดี 112 ในคดียุบพรรคก้าวไกล สั่งพิจารณาต่อ 3 ก.ค.

10 อันดับเมืองที่บ้านมีราคาแพงจนคนทั่วไปไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไปแล้ว

วิเคราะห์บอล! ยูโร 2024 โปรตุเกส พบ เช็ก 18 มิ.ย.67

Olympic2024_B Olympic2024_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ