“เศรษฐา” เล็ง "พัทยา-นาจอมเทียน" จัดแข่งขันฟอร์มูล่าวันในไทย!


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกฯเศรษฐา-ฝ่ายการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ลงพื้นที่นาจอมเทียน สำรวจศักยภาพ พัทยา-นาจอมเทียน เล็งอาจจัดแข่งขัน F1 ในไทย

เมื่อเวลา 13.10 น. ( 23 มิ.ย.67 ) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี  ได้เดินทางมายังบริเวณ ลานกิจกรรมกลางแจ้งริมหาดบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อสำรวจพื้นที่ ที่เหมาะสำหรับในการจัดการแข่งขัน รถฟอร์มูล่าวัน (Formula One) หรือการแข่งขันกีฬารถแข่งสูตร 1  ( F 1 ) เป็นการแข่งขันรถยนต์ระดับโลก โดยมีฝ่ายการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน เดินทางมาร่วมสำรวจในครั้งนี้ด้วย

คอนเทนต์แนะนำ
"เศรษฐา" สั่งศึกษาความเป็นไปได้ ไทยเจ้าภาพจัดแข่งศึก F1
"เศรษฐา" หารือผู้บริหาร F1 ศึกษาความเป็นไปได้ จัดแข่ง F1 ในไทย

ฟอร์มูล่าวัน twitter / Srettha Thavisin
นายกฯเศรษฐา ลงพื้นที่สำรวจศักยภาพจัดแข่งขันฟอร์มูล่าวันในไทย

โดย นายเศรษฐา นายกรัฐมนตรี ได้มีการพูดคุยกับฝ่ายเจ้าที่การแข่งขัน F 1 ที่เดินมามาร่วมสำรวจในครั้งนี้ ประมาณ 5 นาที ก่อนจะเดินทาง ต่อไปยังท่าเทียบเรือแหลมแหลมฉบัง  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

ซึ่งก่อนหน้า นายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี พร้อมคณะ เพิ่งเดินทางไปสำเร็จ พื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อหาสถานที่ จะจัดแข่งขันรถแข่ง F 1 เช่นกัน 

ขณะเดียวกัน นายเศรษฐา ยังได้โพสต์ข้อความในแอปพลิเคชัน X ระบุว่า “สำรวจศักยภาพการจัดแข่งขัน F1 ในไทยที่หาดจอมเทียนครับ การแข่งขัน F1 มีการจัด 2 แบบ แบบแรก คือ circuit race ที่ใช้สนามแข่ง ซึ่งจะสามารถควบคุมเรื่องความปลอดภัยได้ง่าย ซึ่งที่อู่ตะเภามีโครงการที่จะการสร้างสนามแข่งรถแล้ว และมีความเป็นได้ที่จะจัดแข่งได้ตามมาตรฐานของ FIA ครับ

อีกรูปแบบของการจัด คือ แบบ city race ที่เป็นการแข่งบนถนนจริง ๆ เส้นทางเน้นทัศนียภาพ และความสวยงามของเมือง ซึ่งเราดูความเป็นไปได้ทั้งที่ กรุงเทพ และเมืองพัทยา และวันนี้มาดูความเป็นไปได้ที่จะจัดในเส้นทาง บริเวณรอบหาดจอมเทียน ซึ่งยังจำเป็นต้องมีการปรับปรุงถนน และองค์ประกอบอื่นของสนามแข่ง เช่น อัฒจันทร์ และฉากกั้น เพื่อให้ได้มาตรฐาน F1 เป็นงานใหญ่ งานยาก แต่ก็เป็นโอกาสของประเทศไทยที่จะดึงเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาลครับ”

ฟอร์มูล่าวัน twitter / Srettha Thavisin
เล็งพื้นที่ พัทยา-นาจอมเทียน จัดแข่งขันฟอร์มูล่าวันในไทย

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ