วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2025 รอบแรก สัปดาห์ 1 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทีมไทย ลงสนามนัดที่ 3 แพ้ให้กับ ตุรกี 0-3 เซต 23-25, 14-25 และ 22-25 ทำให้ นักตบลูกยางสาวไทย แข่ง 3 นัด ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ส่วน ตุรกี แข่ง 2 นัด ชนะ 2 นัดรวด
"ยูฟ่า" ดลพร สินโพธิ์ หัวเสาทีมชาติไทย กล่าวหลังเกมว่า หากมองส่วนตัวคิดว่าตัวเองดีขึ้นในการตีในการรุกแต่ว่ายังไม่ดีในเรื่องของรับเสิร์ฟ"
"ส่วนของทีมเหมือนตุรกีต้องแลกบอลเสิร์ฟกับเราเหมือนกัน เพราะว่าถ้าเรารับเข้าเขาก็อาจจะจับบอลสูตรเราไม่ได้ เขาก็ทำมาดีด้วย เริ่มเข้าใจเกมเรามากขึ้น เราต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไขเรื่องบอลรับให้มากขึ้น"
"ส่วนตัวรู้สึกดีใจแล้วก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้นมากๆ อยากจะทำให้ได้แบบเกินล้านเปอร์เซ็นต์ อยากทำให้ได้มากที่สุด ผลออกมาเรายังไม่สามารถชนะเขาได้เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ ฝากถึงแฟนกีฬาชาวไทย อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราเยอะๆ เราจะแสดงผลงานออกมาให้ดีที่สุดค่ะ เพราะพวกเราหวังอยากชนะมากๆเช่นกันค่ะ"
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 4 นัดสุดท้ายของสนามแรก นักตบลูกยางสาวไทย จะดวลกับ ฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2568 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย