Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

"อิชิอิ" เตรียมตัวรับมือหญ้าเทียมอย่างดี เกมดวลเติร์กเมนิสถาน

โดย PPTV Online

เผยแพร่

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย เผยว่าเตรียมตัวรับมือหญ้าเทียมมาอย่างดี ในเกมดวลเติร์กเมนิสถานศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก 2027 นัดที่ 2

วันที่ 9 มิถุนายน 2568 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว อัชกาบัต สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2027‘รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 10 มิถุนายน นี้

การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย ส่ง มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ อิรฟาน ดอเลาะ แบ็คซ้ายของทีม เข้าร่วมการแถลงข่าว

ฟุตบอลทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ อิรฟาน ดอเลาะ แบ็คซ้ายของทีม เข้าร่วมการแถลงข่าว

มาซาทาดะ อิชิอิ กล่าวว่า “เราได้มีการเตรียมความพร้อมด้วยการเล่นกับอินเดียมาแล้ว และมีการใช้ผู้เล่นใหม่ซึ่งการชนะแบบไม่เสียประตูเป็นเรื่องที่ดี ส่วนการลงเล่นที่สนามหญ้าเทียมเราก็เตรียมตัวมาอย่างพร้อมที่สุดสำหรับเกมวันนี้”

“เรามีนักเตะหลายคนที่บาดเจ็บไม่ได้มีร่วมทีมครั้งนี้ แต่เราก็เลือกคนที่พร้อมที่สุดมาอยู่ในทีม อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่านักเตะในทีมสามารถทดแทนกันได้ทุกคน และเราเลือกคนที่ดีที่สุดมาแล้วในทีมชุดนี้”

“จากที่วิเคราะห์เติร์กเมนิสถานซึ่งแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงโค้ช แต่คิดว่าคงไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมากนัก ต้องบอกว่าทางเติร์กเมนิสถานมีการจัดการเกมรุกและเกมรับ วางระบบได้ค่อนข้างดี แต่ก็ยังมั่นใจว่าทีมไทยจะเก็บแต้มกลับไปได้”

ด้าน อิรฟาน ดอเลาะ กล่าวว่า “อันดับแรกก็ต้องขอบคุณที่ดูแลให้การต้อนรับพวกเราอย่างดี สภาพอากาศที่นี่ค่อนข้างแปลก เมื่อวานฝนตกและมีอากาศเย็นทั้งวัน ส่วนเรื่องสภาพสนามไม่มีปัญหาเรามีการเตรียมตัวสำหรับการเล่นหญ้าเทียมมาแล้ว”

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ที่ 2 พบกับ เติร์กเมนิสถาน ณ อัชกาบัต สเตเดียม ในวันที่ 10 มิถุนายน 2568 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ