โซลชาร์ ได้รับพิจารณาให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกมาแทนที่ รูเบน อโมริม ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง แม้ว่าตัวเขาเองจะเคยถูกปลดพ้นเก้าอี้ตัวนี้มาแล้วตั้งแต่ปี 2021 ก็ตาม
ก่อนเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะพบกับ เบิร์นลี่ย์ เนวิลล์ ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports ว่าเขาจะสนับสนุนอดีตเพื่อนร่วมทีมกลับมาคุมสโมสรอีกครั้งในฐานะผู้จัดการทีมชั่วคราวหรือไม่
เนวิลล์ กล่าวว่า "ผมคงไม่ปฏิเสธ ผมคิดว่ามันมีองค์ประกอบบางอย่าง เราเห็นแบบนี้ที่ลิเวอร์พูลมา 25-30 ปีแล้ว ตอนที่พวกเขาอยู่ในช่วงที่ไม่ได้คว้าแชมป์"
"และมันก็เป็นวัฏจักร และแมนฯ ยูไนเต็ดก็ทำแบบนี้มา 12 ปีแล้ว"
"พวกเขาแต่งตั้ง ไรอัน เป็นหัวหน้า จากนั้นก็เป็นโอเล่ แล้วก็กลับไปหาคนเก่าๆ อีกครั้ง แล้วก็เลือกคนใหม่ มันเหมือนเป็นวัฏจักร เหมือนหนังที่เราเคยดูมาแล้ว เหมือนเรื่อง Groundhog Day"
"สิ่งที่ผมเห็นคือ โอเล่ เป็นคนที่รักสโมสรอย่างแท้จริง เขารู้จักงานนี้ดี เขาเคยทำงานนี้มาก่อน ชื่ออื่นๆ ที่ถูกกล่าวถึง เช่น ไมเคิล คาร์ริค และ รุด ฟาน นิสเตลรอย พวกเขาเป็นคนดีเยี่ยมจริงๆ ผมเคยเล่นกับพวกเขามาหลายปี พวกเขารักสโมสรอย่างสุดหัวใจ และเข้าใจสโมสร"
แม้ว่าจะเป็นเพียงตำแหน่งชั่วคราว แต่ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งยังคงอยู่ภายใต้การการจับตามองอยู่ดี ต้องเจอแรงกดดันอย่างมากในช่วง 4-5 เดือนข้างหน้า หากผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่หวัง