“ออสเตรเลีย” บอยคอตหมู่บ้านนักกีฬา โวยไม่ได้มาตรฐาน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักกีฬาหลายชาติเริ่มทยอยเข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬาในโอลิมปิก แต่ทีมนักกีฬา ออสเตรเลีย ประกาศไม่เข้าพักหลังพบว่าคุณภาพห้องต่ำกว่ามาตรฐาน

วันนี้ (25 ก.ค. 59) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คิตตี้ ชีเลอร์ หัวหน้านักกีฬาชุดโอลิมปิกของ ออสเตรเลียสั่งให้นักกีฬาทั้ง 700 คน ขนของออกจากหมู่บ้านนักกีฬา ให้เร็วที่สุดหลังสำรวจห้องพักพบว่า ที่พักไม่ได้มาตรฐาน โดยเธออ้างว่า น้ำไฟ ใช้ไม่ได้ ท่อแป๊บแตก มีน้ำรั่วจากเพดาน สายไฟโผล่ออกมาจากผนัง มีกลิ่นไหม้หรือกลิ่นแก๊สตอดเวลา แสงสว่างระหว่างบันไดทางเดินไม่เพียงพอและพื้นห้องไม่ค่อยสะอาด

โดยหัวหน้านักกีฬาของออสเตรเลียเคยออกมาขอให้เจ้าหน้าที่ประมาณ 1,000 คน ทำความสะอาดซ่อมแซม แต่เธอคิดว่ายังไม่สมบูรณ์ตามมาตรฐานที่พัก โดยจะพานักกีฬาไปพักที่โรงแรมรอจนที่พักได้มาตรฐานจริงๆ

พอเรื่องนี้กระจายออกไป นายกเทศมนตรีเมืองริโอ ออกมาตอบโต้ทันทีว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นปัญหาเล็กน้อย หากทุกประเทศเข้าพัก พบปัญหา ในหมู่บ้านนักกีฬา ฝ่ายจัด พร้อมที่จะส่งคนเข้าไปแก้ไข ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับพูดเชิงเหน็บออสเตรเลีย ว่า ฝ่ายจัดกำลังทำทุกอย่างให้นักกีฬาออสเตรเลีย รู้สึกเหมือนเข้าพักที่บ้านของตัวเอง ซึ่งถ้าทำเกินกว่านี้ได้ พร้อมจะนำจิงโจ้มาไว้ที่หน้าห้องพักด้วย

นอกจากเรื่องของ หมู่บ้านนักกีฬาแล้ว ออสเตรเลียยังมีประเด็น ที่ นางซูซาน เล  รัฐมนตรีกีฬาของออสเตรเลีย แสดงความผิดหวังต่อผลตัดสินของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ที่อนุญาตให้นักกีฬารัสเซีย เข้าร่วมแข่งโอลิมปิก ทั้งที่วาด้า แสดงหลักฐานให้เห็นแล้วว่า รัฐบาลรัสเซีย สนับสนุนให้นักกีฬาในประเทศ ใช้สารกระตุ้น การที่ IOC ตัดสินแบบนี้ จึงถือเป็นการเอาเปรียบนักกีฬาชาติอื่นๆ ที่ฝึกฝนอย่างหนัก โดยไม่พึ่งตัวช่วย

อย่างไรก็ตาม ทาง IOC ได้แจงเหตุผลไว้แล้วว่า การลงโทษแบบเหมารวมทั้งประเทศ ไม่ได้เป็นผลดีต่อนักกีฬาที่บริสุทธิ์ ปล่อยให้แต่ละสหพันธ์ ลงโทษนักกีฬาที่ใช้สารกระตุ้นเป็นรายบุคคลน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ