บดินทร์" เอ็นสะบ้าอักเสบ แพทย์จ่ายยา-ทำกายภาพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บดินทร์ อิสสระ กลับถึงไทยเช้านี้ ก่อนเข้าทำ MRI แพทย์เผยไม่ต้องผ่าตัด เพียงจ่ายยา และทำกายภาพ แต่ยังระบุระยะเวลาการรักษาไม่ได้

วันนี้ ( 1 พ.ย. 59 ) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "อาร์ท" บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตันทีมชาติไทย เดินทางกลับจากฝรั่งเศส พร้อม "เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มารับถึงที่สนามบิน ก่อนที่ เจ้าอาร์ท และ คุณหญิงปัทมา จะตรงดิ่งไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เพื่อทำ MRI และเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย จากจังหวะพุ่งรับลูกแล้วเข่าซ้ายกระแทกพื้นอย่างแรง ในนัดชิงชายคู่ เฟร้นช์ โอเพ่น 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนต้องขอถอนตัว ได้เพียงรองแชมป์

หลังทำ MRI เสร็จเรียบร้อยแล้ว รองศาสตราจารย์นายแพทย์ สมศักดิ์ คุปต์นิรัติศัยกุล เผยว่า เอ็นสะบ้าเข่าอักเสบเฉียบพลัน แต่เข้ารับการรักษาทันท่วงที ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และไม่ถึงกับต้องผ่าตัด เพียงจ่ายยา รอดูการตอบสนองของร่างกาย และทำกายภาพบำบัด แต่ยังบอกไม่ได้ว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

 

ด้าน บดินทร์ เผยว่ายังมีอาการเจ็บเวลา งอขา และยังลงน้ำหนักไม่ได้ แต่มั่นใจว่าจะหายกลับมาคืนฟอร์มได้เหมือนเดิม  ทั้งนี้ เจ้าอาร์ท เคยเจ็บเข่าซ้ายมาก่อนในลักษณะเดียวกัน เมื่อช่วงต้นปี จากการแข่งขันซูเปอร์ซีรี่ส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งครั้งนั้น ใช้เวลาพัก 2 สัปดาห์

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ