"โค้ชแก้ว" วอนตรวจสอบความโปร่งใส "สมาคมยูโด"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โค้ชแก้ว ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้ฝึกสอนยูโดทีมชาติไทย วอนสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาตรวจสอบความโปร่งใส การทำงานของสมาคมกีฬายูโด

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อน เมื่อโค้ชแก้ว ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬายูโดแห่งประเทศไทย และ "พีท" คุณาธิป เยี่ยอ้น นักกีฬายูโด ชุดโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ออกมาเผยว่า สมาคมยูโดฯ ไม่ให้ความเป็นธรรม ทั้งเรื่องค่าเบี้ยเลี้ยงที่มีการเบิกจ่ายไม่ตรงตามที่สมควรจะได้ ไม่ได้อุปกรณ์ฝึกซ้อมตามการเบิกจ่าย รายชื่อคู่ซ้อมไม่ตรงตามความจริง ตลอดจนคุณาธิปไม่มีชื่อรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ในฐานะที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยสมาคมยูโดฯไม่ทักท้วงรายชื่อจาก กกท. ซึ่งส่งชื่อสิทธิพงษ์ เนียมกุญชร ซึ่งได้เหรียญเงินมาเข้ารับเครื่องราชฯแทน แต่ระบุว่าจะเสนอชื่อให้รับในปีหน้าแทน

ล่าสุด ทางโค้ชแก้ว ออกมาขอให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาช่วงตรวจสอบความโปร่งใส่ในการทำงานของสมาคมกีฬายูโด

ทั้งนี้ โค้ชแก้ว ระบุว่าได้รวบรวมหลักฐานทุกอย่างไว้หมดแล้ว และหากปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข จะร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ