ตั๋วบอลโลกโซนอเมริกาใต้ลุ้นสนุกอันดับ 2-7 ยังมีหวัง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ โซนนี้มีเพียงแค่บราซิล ทีมเดียวที่ลอยลำเข้ารอบสุดท้ายที่รัสเซีย แต่มีอีก 6 ทีมในโซนนี้ที่ยังมีลุ้นตั๋วเข้ารอบสุดท้ายอัตโนมัติ 3 ใบ และสิทธิ์เพลย์ออฟอีก 1 ทีม

เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ คู่บิ๊กแมตช์อยู่ที่อาร์เจนติน่า อันดับ 5 เปิดบ้านพบ เปรู อันดับ 4 ซึ่งทั้ง 2 ทีมมีคะแนนเท่ากัน 24 คะแนน น่าแปลกใจที่ทีมที่อุดมไปด้วยนักเตะระดับโลกอย่าง เมสซี่, อิกวาอิน, ดิมาเรีย กลับต้องมาลุ้นตั๋วไปบอลโลก แถม 3 นัดหลังสุดของอาร์เจนติน่า ไม่ชนะทีมใดจึงอยู่ที่ 5 ของตาราง

แต่ตรงข้ามกับผลงานของเปรู ที่ 3 นัดหลังชนะรวด จึงขึ้นมาอยู่ที่ 4 ของกลุ่มมีแต้มเท่ากับ อาร์เจนติน่า ดังนั้นเกมนี้ทั้ง อาร์เจนติน่า กับ เปรู ต้องการ 3 แต้มเพื่อลุ้นตั๋วบอลโลก แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ โปรแกรมนัดสุดท้ายของเปรู หนักกว่าเนื่องจาก หลังจากจบเกมเจอกับอาร์เจนติน่า พวกเขาต้องดวลกับ โคลอมเบีย อันดับ 3 ของโซนอเมริกาใต้ ส่วนอาร์เจนติน่า จะเจอกับ เอกวาดอร์ ทีมที่แทบจะหมดลุ้นไปแล้ว

ส่วนชิลี ต้องเล่นเกมสำคัญเช่นกันเพื่อลุ้นตั๋วบอลโลก โดยต้องเจอกับ เอกวาดอร์ ก่อนลงเล่น อเล็กซิส ซานเชส กลับมาซ้อมได้แล้วหลังจากที่คาดว่าน่าจะมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อและไม่ได้ซ้อมมาตั้งแต่วันจันทร์ แต่หลังจากที่ อเล็กซิส ลงซ้อมได้แล้ว สื่อจึงคาดว่า ดาวยิงรายนี้น่าจะพร้อมลงสนามในเกมเจอกับ เอกวาดอร์ ทั้งนี้โซนอเมริกาใต้ ทีมอันดับ 1-4 จะได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ส่วนที่ 5 จะได้สิทธิ์เพลย์ออฟกับ นิวซีแลนด์ตัวแทนจาก โอเชียเนีย

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ