“มิรันดา” หวังลุยบอลโลกครั้งแรกในชีวิต


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มิรันดา กองหน้าลูกครึ่งไทย อเมริกัน ตื่นเต้นได้ร่วมทีมชาติไทย ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย หวังไปแข่งบอลโลกเป็นครั้งแรกในชีวิต ติดตามในบอลไทย ยูไนเต็ด

โดยทันทีที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เรียกตัว มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ หัวหอกลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 20 ปี มาร่วมทีม เพื่อไปแข่งในรายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับคัดเลือก 5 ตัวแทนของทวีปไปแข่งฟุตบอลโลก 2019 รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส มิรันดา ก็กลายเป็นที่จับตาของสื่อทั้งไทยและต่างชาติทันที ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ กับทักษะหลากหลาย ทำให้คนคาดหวังว่าเธอจะช่วยพาไทยประสบความสำเร็จ 

โดย มิรันด้า เปิดเผยว่า ภูมิใจทุกครั้งที่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติไทย และฟุตบอลโลกก็คือเป้าหมายหลัก เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกในชีวิต แต่ผลงานจะดีไม่ใช่จากคนคนเดียว แต่ต้องช่วยกันเป็นทีม 

ทั้งนี้ประสบการณ์ในต่างแดนของ มิรันดา มาพร้อมความเป็นมืออาชีพและรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ซึ่งโค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เชื่อว่านี่จะเป็นความแตกต่าง ที่ทำให้เกมของไทยมีมิติมากขึ้น 

อย่างไรก็ตามจากนี้ ทีมสาวไทย มีโปรแกรมเดินทางไปแข่งศึก 4 เส้า ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 19-23 มกราคมนี้ ก่อนจะกลับมาเก็บตัวโค้งสุดท้าย เพื่อไปแข่งชิงแชมป์เอเชียในเดือนเมษายนที่ประเทศจอร์แดน โดยไทยอยู่สาย A ร่วมกับจีน ฟิลิปปินส์ และจอร์แดน เจ้าภาพ หากไทยคว้าแชมป์หรือรองแชมป์กลุ่ม ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ ไปแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันได้ทันที 

นิวัติ โหยหวล : ถ่ายภาพ 
ภัทรานิษฐ์ บุญมี : รายงาน

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ