“จัสติน” โดนวิจารณ์ “ฮาล์ฟไทม์โชว์” น่าผิดหวัง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เป็นที่รู้กันดีว่า ฮาล์ฟไทม์โชว์ หรือการแสดงช่วงพักครึ่งเวลา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดสายตาจากคนทั่วโลกได้มากที่สุด และศิลปินดังทุกคน อยากจะได้รับโอกาสขึ้นแสดงในซูเปอร์โบว์ลสักครั้ง

แต่รู้หรือไม่ว่า ในซูเปอร์โบว์ลยุคแรกๆนั้น โชว์พักครึ่งเวลาเป็นเพียงการโชว์แปรขบวนของวงโยธวาทิตมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความคึกคัก ไม่ให้บรรยากาศในสนามเงียบเหงา จนปี  1993 กับซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 27 ฮาล์ฟไทม์โชว์เปลี่ยนไป  กับการขึ้นแสดงของ

ไมเคิล แจ็คสัน นักร้องดังที่สุดในโลกเวลานั้น ซึ่ง MJ ก็วาดลวดลายทั้งเพลงเต้นที่ทุกคนรู้จักอย่างดี ทั้ง บิลลี่ จีน และ แบล็ค แอน ไวท์ ต่อด้วยโชว์ซึ้งๆกับวงประสานเสียงในเพลงวี อาร์ เดอะ เวิล์ด ที่เปิดตัวด้วยภาพสวยงามกับการแปรอักษรบนอัฒจันทร์เป็นรูปเด็กๆจับมือ และปิดท้ายด้วยฮีล เดอะ เวิลด์ ร่วมกับเด็กๆที่แต่งตัวหลากสัญชาติ ทำให้ฮาล์ฟไทม์โชว์ครั้งนี้ เป็นโชว์ที่ได้รับการพูดถึงทั่วโลกมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

หลังจากนั้น กลายเป็นธรรมเนียมที่จะมีศิลปินดังเวียนกันขึ้นแสดงในช่วงฮาล์ฟไทม์โชว์  ทั้ง แอโรสมิท,บริทนีย์ สเปียร์,มาดอนน่า,โรลลิ่งสโตน,แบล็ค อาย พีส์,บียอนเซ่,บรูโน่ มาร์ส,เคที่ เพอร์รี่ โดยปีล่าสุดนั้นเป็นเลดี้ กาก้า ที่เปิดตัวอย่างฮือฮาบนหลังคาสนามแข่งขัน ก่อนโหนสลิงลงมาแสดงคอนเสิร์ตต่อข้างล่าง ที่น่าสนใจกว่านั้น ฉากหลังบนท้องฟ้าระหว่างที่เลดี้กาก้ายืนบนหลังคานั้น มีแสงระยิบระยับสีแดงและน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีประจำของธงชาติสหรัฐอเมริกา แต่นั่นไม่ใช่ คอมพิวเตอร์กราฟฟิค แต่เป็นโดรนกว่า 300 ลำที่บินแปลงตัวเป็นดวงดาว

 

ส่วนปีนี้ ศิลปินที่ขึ้นแสดงโชว์คือจัสติน ทิมเบอร์เลค ซึ่งเคยขึ้นแสดงโชว์ที่อื้อฉาวที่สุดในประวัติศาสตร์ฮาล์ฟไทม์โชว์ ในซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 38 ปี 2004 เมื่อทิมเบอร์เลค ที่แสดงโชว์ร่วมกับเจเน็ต แจ็คสัน ไปกระชากเสื้อของเจเน็ตออก จนเห็นหน้าอก ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกถึงการแสดงที่ไม่เหมาะสม

มาครั้งนี้ ก็ยังโดนวิจารณ์ ตั้งแต่เปิดตัวขึ้นเวที เรื่องชุดที่ใส่มา เพราะแทนที่จะเสริมบุคลิก กลับทำให้ดูกลายเป็นผู้ชายหุ่นหมี และไม่น่าดึงดูดเอาเสียเลย แถมการแสดงไม่ได้หวือหวาอะไร แม้จะขนเพลงดังอย่าง Sexy Back, Cry Me A River รวมถึง Man In The Mirror มา แต่มีเพียงเพลงสุดท้าย Can’t Stop The Feeling ที่ดูจะสนุกขึ้นมาหน่อย ประกอบกับที่ จัสติน เดินลงไปเล่นกับกลุ่มแฟนๆ แต่คนที่ได้รับความสนใจ กลับเป็นเด็กที่ จัสติน ไปกอดคอร้องเพลง ก่อนจะชวนกันถ่ายเซลฟี่ แต่ก็ไม่วายโดนแซวอีก เพราะน้องคนนี้ ทำตัวไม่ถูก อยากจะร่วมร้องเพลง แต่ก็ร้องไม่ได้ แถมยังก้มมองโทรศัพท์จนโดนนำไปล้อว่ารู้จัก จัสติน ทิมเบอร์เลค หรือเปล่าเนี่ย

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ