“โอบี มิเกล” เผยพ่อถูกลักพาตัว-ขู่ฆ่า ก่อนเจอ “อาร์เจนติน่า” ไม่กี่ชั่วโมง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จอห์น โอบี มิเกล กัปตันทีมชาติไนจีเรียออกมาเผยครั้งแรกว่าพ่อของเขาถูกลักพาตัวและขู่ฆ่าก่อนเกมที่ดวลกับอาร์เจนติน่าไม่กี่ชั่วโมง ตำรวจเพิ่งช่วยได้

กลายเป็นข่าวที่ค่อนข้างช็อคเมื่อจอห์น โอบี มิเกล กัปตันทีมชาติไนจีเรีย เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ชั่วโมงก่อนเกมที่เขาจะสวมปลอกแขนนำทีมพบกับ อาร์เจนติน่า นัดสุดท้ายของกลุ่ม D เมื่อวันอังคารที่แล้ว

โอบี มิเกล บอกว่าเขาได้รับโทรศัพท์จากไนจีเรียว่าพ่อถูกลักพาตัวเพื่อเรียกเงินราว 9 แสนบาท พร้อมทั้งคำขู่จากคนร้ายว่าห้ามไม่ให้บอกใคร ไม่อย่างนั้นจะฆ่าพ่อทันที

ในภาวะที่ต้องการสมาธิและกำลังใจลงสนามแต่กลับมาเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น โอบี มิเกล ตัดสินใจอยู่นานว่าจะทำอย่างไร แต่สุดท้ายเขาก็ยอมเก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียว ไม่บอกผู้จัดการทีม สตาฟฟ์โค้ช หรือเพื่อนนักเตะ เพราะไม่อยากให้คนอื่นๆ ตกใจ เขาคิดว่าการมาแข่งบอลโลกเท่ากับเป็นตัวแทนประเทศ ฉะนั้นจะทำให้ชาวไนจีเรียกว่า 180 ล้านคนผิดหวังไม่ได้ ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่กัปตันได้ดีตลอดเกม แม้จะจบลงด้วยผลแพ้ 1-2 ก็ตาม

หลังจบเกม โอบี มิเกล จึงเร่งประสานตำรวจไนจีเรียและพี่ชายให้ช่วยออกตามหาจนพบ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แม้จะมีการปะทะกันระหว่างตำรวจกับคนร้ายแต่ก็สามารถช่วยพ่อออกมาได้แล้ว

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ