“ทีมชาติญี่ปุ่น” ให้กำลังใจ “หมูป่า อะคาเดมี่”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติญี่ปุ่น เดินทางกลับถึงบ้านเกิด หลังตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก พร้อมส่งกำลังใจให้ทีม หมูป่า อะคาเดมี่

นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น เดินทางกลับถึงประเทศ เมื่อวานนี้ หลังตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก แพ้ เบลเยี่ยม 2-3  แม้พลพรรคซามูไรจะผิดหวังที่ไม่ได้ไปต่อในการแข่งขัน แต่ก็โพสต์คลิปส่งกำลังใจให้ทีม หมูป่า อะคาเดมี่   ลงในทวิตเตอร์ พร้อมข้อความเป็นภาษาไทยว่า

นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ได้ส่งข้อความให้กำลังใจแก่เยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล จากเหตุการณ์ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ว่า “อย่ายอมแพ้ สู้ต่อไป”

หลังจากนั้น  โคโซะ ทาจิมะประธานสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ก็แถลงข่าว เกี่ยวกับผลงานในครั้งนี้ พร้อมเผยว่าจะไม่ทำการต่อสัญญากับอากิระ นิชิโนะ กุนซือ ที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือนสิงหาคมนี้

ขณะที่ ทาจิมะ  ก็บอกว่าเขามีหน้าที่คุมทีมในฟุตบอลโลกเท่านั้น และไม่ได้อยากคุมทีมต่อหลังจบภารกิจแล้วเช่นกัน  แฟนบอลคาดว่า คนที่จะมาคุมทีมรายต่อไป น่าจะเป็น เยอร์เก้น คลินส์มันน์ ตามข่าวลือ 

ส่วนบรรยากาศกลับถึงบ้านเกิดของนักเตะซามูไรบลู ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาแฟนที่มาแน่นขนัดสนามบิน เพื่อรอแสดงความดีใจกับฮีโร่ในญานะทีมเอเชียทีมเดียวที่ผ่านถึงรอบ 16 ทีม และเกือบล้มเบลเยียมเข้ารอบ 8 ทีมด้วย โดยหลังจากตกรอบ ทั้ง เคสึเกะ ฮอนดะ และมาโกโตะ ฮาเซเบะ สองจอมเก๋าทีมชาติญี่ปุ่นก็ได้ประกาศอำลาทีมชาติเรียบร้อย

 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ