ติเต้ นำแข้งทีมชาติบราซิลถึงสนามบินในที่ริโอ เดอ จาเนโร แฟนบอลห้อมล้อม พยายามขอลายเซ็นนักเตะคนโปรด โดยกุนซือทีมชาติบราซิล กล่าวขอบคุณแฟนบอลจากใจ ดีใจที่ได้กลับมาเห็นความรักของแฟนบอล แม้จะผิดหวังตกรอบด้วยการแพ้ เบลเยียม
นี่คือภาพแฟนบอลที่ดีในการออกมาต้อนรับนักเตะบราซิล แต่ยังมีแฟนบอลอีกกลุ่มหนึ่ง ที่โจมตี แฟร์นานดินโญ่ กับการทำเข้าประตูตัวเอง และเล่นพลาดทำให้ทีมเสียประตู โดนลูกากู กระชากหนีกลางสนาม ก่อนที่ เดอบรอยน์ จะยิงให้เบลเยียมหนี 2-0
แฟร์นานดินโญ่ กลายเป็นแพะ โดยถล่มในอิสตาแกรม เหยียดผิว ขู่ทำร้ายครอบครัว เมื่ออินสตาแกรมส่วนตัวโดนยังไม่พอ ลามไปถึง ภรรยา คุณแม่
โดยสมาคมฟุตบอลบราซิล ออกมาประณามการเหยียดผิวที่แฟนบอลกระทำต่อ แฟร์นานดินโญ่ และครอบครัว ฟุตบอลเป็นตัวแทนของการรวมเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์วัฒนธรรม การเหยียดไม่เป็นที่ยอมรับ