“พิสัณห์” ร้องกกท.ตรวจสอบ “ส.บอลไทย” ทุจริตเงินเอื้อผลประโยชน์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วันนี้พลตำรวจโท พิสัณห์ จุลดิลก เชิญสื่อมาให้สัมภาษณ์หลังจากพ้นจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลไปเมื่อวานนี้ การตัดสินใจกลับมาให้สัมภาษณ์สื่อไม่ได้ต้องการแฉใคร

พลตำรวจโทพิสัณห์ เผยว่า การออกมาให้สัมภาษณ์สื่อทำเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสมาคม พร้อมกับโชว์เอกสารคำร้องขอให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ตรวจสอบการดำเนินงานของสมาคมกีฬาฟุตบอล  ในประเด็นต่างๆ 4 ข้อด้วยกัน ประเด็นสำคัญคือ ขอให้ตรวจสอบเรื่องที่มี กรรมการบริหารสมาคม ที่ไม่ผ่านการพิจารณาจากสภากรรมการและที่ประชุมใหญ่ของสมาคม ได้รับเงินเดือนจากสมาคมว่าสามารถทำได้หรือไม่ 

ให้ตรวจสอบ ว่าผู้ใดอนุญาตให้ นายพาทิศ ศุภพงศ์  รองเลขาฯฝ่ายต่างประเทศ  นำภรรยา ที่ไม่ได้ทำงานในสมาคม มาแบ่งรับเงินเดือน เพื่อให้เสียภาษีน้อยลง  และ ขอให้ตรวจสอบว่า บอร์ดบริหารสมาคม สามารถรับเงินเดือนและเงินโบนัสได้หรือไม่

พลตำรวจโทพิสัณห์ บอกอีกว่า ไม่ได้มีการแตกหักเรื่องผลประโยชน์กับ บิ๊กอ๊อด ยังคุยกันผ่านไลน์ทุกวัน และได้พูดคุยกับบิ๊กอ๊อดมาตลอดว่าจะยื่นเรื่องสอบการทุจริตในสมาคมให้ กกท.ตรวจสอบ เพื่อให้ตรงกับสโลแกน "แฟร์"

ส่วนอนาคตหลังจากนี้ พลตำรวจโทพิสัณห์ เผยว่า อาจจะลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล และถ้าหากได้เป็นจะไม่ขอรับเงินเดือน เพราะส่วนตัวเห็นว่าการเป็นนายกสมาคมกีฬาในประเทศไทย ควรเป็นอาสาสมัคร และ ทำเพื่อให้สมาคมได้รับผลประโยชน์สูงสุด 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ