สื่อกีฬาตั้งฉายา คนดังกีฬาไทย “สมยศ” ฉายา “ไซด์ไลน์ ไม่อายใคร”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งฉายา “คนกีฬา” ประจำปี 2561 เพื่อยกย่อง และ หยิกแกมหยอก แบบแสบ ๆ คัน ๆ ตามเหตุการณ์การณ์ที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา

1. นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้รับฉายา “ฮีโร่ของชาวโลก”

 คนทั้งโลกยกให้ “เจ้าสัววิชัย” และความสำเร็จของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแรงบันดาลใจให้กับ ผู้ที่ท้อแท้ และสิ้นหวัง มักจะนำปรากฏการณ์การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่มีอัตราต่อรอง 5,000 ต่อ1หรือ เรียกว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ “จิ้งจอกสยาม” ก็ยังทำได้  ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  "เลสเตอร์ซิตี้" ยกย่อง “วิชัย ศรีวัฒนประภา” เป็นบุคคลสำคัญที่ยิ่งใหญ่)

2. “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับฉายา “ไซด์ไลน์ ไม่อายใคร”

โลกโซเชียลต่างก็ไปขุดคำให้สัมภาษณ์ สมัยที่เป็น ผบ.ตร.ที่ “บิ๊กอ๊อด” เคยยอมรับว่างานตำรวจ “เป็นงานไซด์ไลน์” งานหลักคือเล่นหุ้นและทำธุรกิจ มาเปรียบเทียบกับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่าขนาด เก้าอี้ใหญ่สุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังเป็นงานไซด์ไลน์ เก้าอี้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็คงจะเช่นเดียวกัน ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ย้อนวาทะ "บิ๊กอ๊อด" ใครไม่อาย ผมอาย!!)

3. “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ได้รับฉายา “เจี๊ยบจอมแฉ

 เจ้าของวลีเด็ด “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ปีนี้ เกิดขึ้นที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อนายกสมาคมฯ “เพื่อนอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สั่งปลดเลขาฯ “เพื่อนเจี๊ยบ”พล.ต.ท.พิสัณห์ ออกจากตำแหน่ง ตามมาด้วยการเปิดแถลงข่าวแฉแหลกของ “เลขาฯเจี๊ยบ”

 

4. “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้รับฉายา “ลิงน้อย สอย (รางวัล) เรียบ”

หลังจากเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้ไปค้าแข้งในเจลีก กับสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร แต่ปี 2018 สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของสโมสรอย่างถาวร ได้รับการโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแแห่งปีของสโมสร, เป็นนักเตะอาเซียนคนแรกที่ติด1ใน11ทีมออลสตาร์เจลีก และอีกหลายรางวัล  เรียกได้ว่าสอยเรียบทุกรางวัลแถมค่าตัวยังพุ่งไปถึง 200 ล้านบาทเลยทีเดียว

5. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ได้รับฉายา “ก้านเหล็กร้อยล้าน”

รอบปี 2018 นักกอล์ฟสาวไทยกลับมาทำผลงานสุดยอดอีกครั้ง คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ได้ถึง 3 รายการ ในจำนวนนี้เป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 2 ของตัวเองจากศึก “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” และกลับไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง สำหรับเงินรางวัลสะสมที่โปรเมทำได้จากรายการต่างๆ ในปีนี้ทะลุ 100 ล้านบาท

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ