ลองขับ Toyota Corolla Cross 2024 ลายล้อ-ไส้ในใหม่ ฟีลลิ่งเปลี่ยน | PPTVAuto


Toyota Corolla Cross 2024 ใหม่ ที่อยู่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ (เอสยูวี) ถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยกับการปรับปรุงในทุกรุ่นย่อย นอกเหนือจากการปรับปรุงหน้าตาการดีไซน์ใหม่แล้วนั้น ในเรื่องของสมรรถนะที่ดูผ่าน ๆ เหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์มีแรงม้าแรงบิดเท่าเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนไส้ในจนทำให้ฟีลลิ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น
.
เริ่มต้นที่ ความรู้สึกของการตอบสนองดีขึ้นจากการปรับเปลี่ยน องศาคอยล์จุดระเบิดทำให้เผาไหม้ดีขึ้น ซึ่งก็สะท้อนออกมาผ่านประสิทธิภาพการขับขี่ รอบมาไวขึ้น ขณะที่ ในส่วนของมอเตอร์มีการปรับปรุงในส่วนของการจ่ายไฟ เดิมทีมอเตอร์หมุน 1 รอบ จ่ายไฟ 3 หน่วย เป็น มอเตอร์หมุน 1 รอบ จ่ายไฟ 4 หน่วย ก็ทำให้ เสริมในส่วนของพละกำลัง และลดการทำงานหนักของมอเตอร์ไฟฟ้าได้ ซึ่งก็ช่วยในเรื่องเสียงมอเตอร์ที่เคยลอดเข้ามาภายในห้องโดยสาร
.
ลายล้อในรุ่น HEV PREMIUM LUXURY และ HEV GR Sport เป็นแบบ Spoke ความถี่ลายล้อและการออกแบบ ตรงนี้ดูเหมือนจะเป็นแค่การเปลี่ยนลายล้อ แต่อันที่จริงแล้วเป็นเรื่องการกระจายน้ำหนักและการลดแรงกระทำที่ส่งจากพื้นถนนมาถึงตัวรถ ช่วยให้ซับแรงดีขึ้นอีกนิด และอัตราการตอบสนองของพวงมาลัยดีขึ้น
.
โครงสร้างด้านข้างแข็งแรงขึ้น จากในรุ่นก่อนหน้าที่ไม่ได้มีหลังคาพาโนรามิคกลาสรูฟ เป็นหลังคาเหล็กธรรมดา พอในรุ่นนี้มีการใส่หลังคาพาโนรามิคกลาสรูฟเลยมีการปรับโครงสร้างด้านข้างให้มีความแข็งแกร่งขึ้น
.
เบรก มีการปรับการการจ่ายน้ำมันเบรกให้มีความละเอียดมากขึ้นซึ่งสอดคล้องกับระบบความปลอดภัยไฮเทคทั้งหลายให้ทำงานได้ดีขึ้น
.
ระบบช่วยเตือนขณะถอยจอดรถและช่วยเบรกอัตโนมัติ PKSB ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 15 กม./ชม. ซึ่งระบบนี้ต่างจากระบบ RCTA Real Cross Trafic Alert ที่ ระบบนี้จะช่วยเบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
.
และทั้งหมดนีั ราคาเดิม !
.
#ToyotaCorollaCross2024 #Toyota #โตโยต้าโคโรลล่าครอส #PPTVHD36 #PPTVAuto
---------------
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media

-------------------------------------------------------------------
=== สมัครเป็นสมาชิกยูทูปเพื่อเข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ===

PPTV HD 36 : https://www.youtube.com/@PPTVHD36/join
PPTV SPORTS : https://www.youtube.com/@PPTV_SPORTS/join

=====================================

Facebook : https://www.facebook.com/PPTVHD36
Instagram : https://www.instagram.com/pptvhd36/
X : https://twitter.com/PPTVHD36
TikTok : https://www.tiktok.com/@pptv.thailand
LINE VOOM : https://pptv36.tv/174lเพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ