“บลจ.บัวหลวง” แจงสัญญา 3BB-JAS ไม่เปลี่ยนแปลง หลัง JASIF ราคาดิ่งแรง
บลจ.บัวหลวง ชี้แจงสัญญาประกันรายได้ค่าเช่า 3BB และ JAS ยังคงเหมือนเดิม ภายหลังราคาหุ้นกองทุน JASIF ร่วงหนัก 10%
ส่อง 5 กลุ่มหุ้นไทย ได้-เสีย เงินบาทอ่อนค่าสุดรอบ 5 ปี หลังสหรัฐฯขึ้นดอกเบี้ย
รัฐปัดฝุ่น “ภาษีลาภลอย” ธุรกิจอสังหาฯ บ้านแนวราบ-คอนโดฯ กระทบแค่ไหน
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บัวหลวง จำกัด ในฐานะบริษัทจัดการของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน (JASIF) ชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏข่าวตามสื่อ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
โดยอ้างอิงจาก สัญญาประกันรายได้ค่าเช่า กับบริษัท ทริปเปิลทีบรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) (TTTBB) หรือ 3BB ระบุว่า สัญญามีระยะเวลา 3 ปี โดยกองทุนมีสิทธิต่อสัญญาแก้ไขเพิ่มเติม
และแทนที่สัญญาประกันรายได้ค่าเช่าดังกล่าว ได้ครั้งละ 3 ปี จนถึงวันที่ 22 ก.พ. 2569 สำหรับทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงส่วนเพิ่ม จำนวน 196,100 คอร์กิโลเมตร และจนถึง 29 ม.ค. 2575 สำหรับทรัพย์สินเส้นใยแก้วนำแสงส่วนเพิ่ม จำนวน 140,000 คอร์กิโลเมตร
ขณะสัญญาตงลงกระทำการระหว่าง กองทุน, บจ.ทริปเปิลทีบรอดแบนด์ และ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ระบุว่า JAS จะไม่ขาย หรือ โอนหน่วยลงทุนของกองทุนให้ต่ำกว่าร้อยละ 19 ในระยะเวลา 6 ปีแรก นับจากการซื้อทรัพย์สินเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ของกองทุน
นอกจากนี้การแก้ไขอัตราค่าเช่า ระยะเวลาการเช่า และรายละเอียดในสัญญาต่าง ๆ ระหว่างกองทุนกับ TTTBB และ JAS จะต้องได้รับอนุมัติจากผู้ถือหน่วยลงทุนทั้งนั้น
อย่างไรก็ตาม สัญญาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องระหว่างกองทุน, TTTBB และ JAS นั้น มิได้เปลี่ยนแปลงไปจากวันที่กองทุนได้เข้าลงทุนในทรัพย์สินส่วนเพิ่มในปี 2562 แต่อย่างใด โดยรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงค่าเช่าและระยะเวลาการเช่านั้น ยังคงเดิมทุกประการ
เงินบาทแนวโน้มอ่อนค่า จากทิศทางดอลลาร์แข็ง-เงินไหลออก
บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับพลังงานดิจิทัล หนุนสตาร์ทอัพ มุ่งสู่ Net-Zero
พบแล้ว 81 ราย! โอมิครอนสายพันธุ์ BA.4 - BA.5 ในไทย