BEM เสนอขายหุ้นกู้ยั่งยืน อายุ 3-12 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 4.16%
BEM เดินหน้าสู่อนาคตด้วยการเสนอขายหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืน อายุ 3-12 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 4.16% มูลค่ารวม 7,000 ล้านบาท
บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ นับเป็นการออกเสนอขายหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 ของ BEM มูลค่าเสนอขายรวม 7,000 ล้านบาท
การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนสถาบันชั้นนำด้วยยอดจองกว่า 1.5 เท่า สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ประกอบด้วยหุ้นกู้ทั้งหมด 4 ชุด อายุ 3 – 12 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.16% - 4.16% ต่อปี ซึ่ง BEM ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ “A-” เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 67 โดยมีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารออมสิน ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้
เปิดภาพดาวเทียม น้ำท่วมเชียงราย-เชียงใหม่ 86,438 ไร่
ไต้หวันระงับใช้งานเครื่องบินมิราจ 2000 หลังตกทะเล
สรุปบรรยากาศ นายกฯ แพทองธาร แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา วันแรก
ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ BEM กล่าวว่า การออกหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนครั้งนี้ นับเป็นการออกหุ้นกู้ครั้งที่ 5 ของ BEM ภายใต้กรอบหลักเกณฑ์การระดมทุนเพื่อความยั่งยืน ซึ่งตรงตามเกณฑ์คัดกรองทางเทคนิคของมาตรฐานการจัดกลุ่มกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย และเกณฑ์การจัดหมวดหมู่ด้านการเงินเพื่อความยั่งยืนอาเซียน โดยมี DNV (Thailand) Co., Ltd. เป็นผู้ชำนาญการอิสระ
เงินที่ได้จากการจำหน่ายหุ้นกู้จะนำไปใช้เพื่อลงทุน หรือทดแทนเงินลงทุนในโครงการขนส่งที่ใช้พลังงานสะอาด ซึ่งมุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และส่งเสริมการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานของระบบขนส่งมวลชน.....ดร.สมบัติ กล่าว