ปชช.โทรเข้าสายด่วน 1330 วันเดียวทะลุ 7 หมื่นสาย สวนทางจนท.มี 400 คน
เลขา สปสช.เผย 1 มีนาคมที่ผ่านมา มีคนโทรแจ้งติดโควิด ทะลุ 7 หมื่นสาย เกินศักยภาพที่ระบบจะรองรับได้
5 อาการป่วยโควิดรุนแรง ที่ต้องส่งรักษาต่อในโรงพยาบาล
ปฏิบัติการ 1330 รับสายผู้ป่วยโควิด
เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.65) นายแพทย์ จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หนรือ สปสช. เปิดเผยข้อมูลว่า วันที่ 1 มีนาคม หรือ สองวันที่ผ่านมา พบคนโทรเข้าสายด่วน 1330 วันเดียวยอดมากที่สุด ที่ 70,300 สาย และช่องทาง Non Voice เช่น ที่แจ้งผ่านไลน์ @ สปสช.และเว็บไซต์ สปสช.อีก กว่า 12,000 คน ยอมรับว่าเป็นจำนวนเกินศักยภาพที่ระบบจะรองรับได้
ทั้งนี้ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่สายด่วนของ สปสช. 1330 และอาสาสมัคร ขณะนี้มี 400 คน ต่างทำงานอย่างหนัก และแข่งขันกับ จำนวนสายที่กระหน่ำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดย สปสช.ขณะนี้ได้เร่งแก้ปัญหา ด้วยการระดมจิตอาสาเข้ามาช่วยรับสายเพิ่ม รวมถึง การประสานกับหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ มาร่วมรับสาย ด้วย อาทิ กองทัพไทย ธนาคารกรุงไทย วิทยาลัยพยาบาลในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ซึ่งบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือ ดีแทค ร่วมสนับสนุนซิมการ์ดโทรศัพท์ให้จำนวนหนึ่ง
“หมอยง” เปิดข้อมูลฉีดวัคซีน 3 เข็มแรก มีความจำเป็น ลดอาการของโรคโควิด
ขณะที่ในส่วนของต่างจังหวัด นอกจากช่องทาง 1330 แล้ว ผู้ติดเชื้อยังสามารถโทรไปที่ สถานพยาบาลตามสิทธิ์ หรือ หรือสายด่วนเกี่ยวกับโควิด-19 ประจำอำเภอหรือจังหวัด ดูรายละเอียดที่เฟซบุ๊ก หรือ เว็บไซต์สำนักงานสาธารณสุขแต่ละจังหวัด ขณะที่ กทม. สามารถ โทร.เบอร์สายด่วนของแต่ละเขต ซึ่งเข้าไปดูที่เฟซบุ๊กของ กรุงเทพมหานคร ได้เช่นกัน
ขณะที่วันนี้ 3 มี.ค. 2565 ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 พบ ติดเชื้อเพิ่ม 23,618 คน รวมยอดสะสมตั้งแต่ 1 มกราคม 734,727 คน หายป่วยวันนี้ 18,939 คน กำลังรักษา 223,414 คน เสียชีวิต 49 ส่วนยอด ATK วันนี้ 42,138 คน ถือว่า สูงที่สุดตั้งแต่มีโควิดในไทย
TCAS65 ศบค.ไฟเขียวเด็กติดโควิด-19 เข้าสอบได้ เช็กแนวทางปฏิบัติก่อนเข้าสอบ