รักบี้อังกฤษ ส่อโดนปรับเงินหลังทำผิดกติกาช่วงเต้น "ฮากา"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมรักบี้อังกฤษ อาจโดนสหพันธ์รักบี้นานาชาติ ปรับเงิน หลังมีผู้เล่นทำผิดกติการะหว่างผู้เล่นนิวซีแลนด์ กำลังเต้น “ฮากา”

เกมรอบรองชนะเลิศ ของศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 ทัพ “เรดโรส” ทีมชาติอังกฤษ ตอบโต้ทีม “ออลแบล็กส์” ทีมชาตินิวซีแลนด์ ที่กำลังเต้น “ฮากา” ก่อนเกมการแข่งขัน ด้วยการตั้งแถวเป็นรูปตัววี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะ และแสดงให้เห็นว่า พวกเขาไม่ได้เกรงกลัวต่อแชมป์โลก 2 สมัย แต่การตั้งแถว “วีเชฟ” ดังกล่าวผู้เล่นอังกฤษกลับทำผิดกฎระเบียบของกีฬารักบี้ เมื่อมีผู้เล่น 4 ข้ามเส้นแบ่งครึ่งสนามระหว่างที่ นิวซีแลนด์ กำลังเต้น “ฮากา” อยู่ ทำให้มีสิทธิ์โดนลงโทษด้วยการปรับเงิน คล้ายๆ กับกรณีของทีมชาติฝรั่งเศส ที่เดินข้ามเส้นกลางสนามไปหาผู้เล่นนิวซีแลนด์ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รักบี้ชิงแชมป์โ[MOS]ลกเมื่อปี 2011 ซึ่งครั้งนั้น ฝรั่งเศส โดนปรับไป 2,500 ปอนด์ หรือประมาณ 97,000 บาท 

"รักบี้ เวิลด์คัพ" เกมโหดลูกผู้ชายตัวจริง !

โดยเรื่องนี้ มาร์โก วูนิโปลา ผู้เล่นของอังกฤษ เปิดเผยว่า ทุกคนรู้ว่าทำแบบนี้จะทำให้ผู้เล่นของนิวซีแลนด์โกรธ เพราะเหมือนจะเป็นการดูหมิ่นพวกเขา แต่ที่ทุกคนทำไปไม่มีเจตนาดูหมิ่นนิวซีแลนด์เลยแม้แต่น้อย แค่นักรักบี้อังกฤษทุกคนอยากจะแสดงให้เห็นว่า พวกเขาพร้อมสำหรับการแข่งขัน และไม่เคยกลัวทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ชื่อชั้นเหนือกว่าเลย

สำหรับ ทีมชาติอังกฤษ มีคิวลงเล่นรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 รอบชิงชนะเลิศ กับทีมชาติแอฟริกาใต้ ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ย.นี้ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 (PPTVHD36) เตรียมถ่ายทอดสดตรงจากโยโกฮาม่า เนชั่นแนล สเตเดี้ยม ประเทศญี่ปุ่น ให้แฟนรักบี้ได้รับชมกันตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

“แอฟริกาใต้” ยก “อังกฤษ” เหนือกว่าชิงรักบี้โลก

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ