ฟีฟ่า เผยส่งข้อมูล เกม บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิก สอบสวนแล้ว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการหลังจากการเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ระหว่างบราซิล กับ อาร์เจนตินา ที่ได้หยุดแข่งตั้งแต่ต้นเกม โดยได้มีการส่งข้อมูลให้หน่วยงานทางวินัยได้ดำเนินการแล้ว

จากกรณีที่เกมคู่ระหว่างที่ บราซิล เปิดบ้านพบ อาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโลก 2022 โซนอเมริกาใต้ หลังผ่านไปเพียง 5 นาที ได้มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของบราซิลพยายามนำตัว 4 ผู้เล่นทีมเยือนที่เป็นนักเตะจากพรีเมียร์ลีก อย่าง เอมิเลียโน่ บูเอ็นเดีย กับ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ จาก แอสตัน วิลล่า และ โจวานนี่ โล เซลโซ่ กับ คริสเตียน โรเมโร่ 2 นักเตะ จาก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกจากสนามเนื่องจากละเมิดกฏการกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของประเทศ ก่อนสุดท้ายเกมต้องถูกประกาศยกเลิก

 

คอนเมโบล รอ ฟีฟ่า ฟันธงเกม บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิก

บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิกแข่ง หลัง 4 แข้งฟ้าขาวถูกคุมตัวละเมิดกฎโควิด

ล่าสุด  ฟีฟ่า ได้แถลงผ่านทวิตเตอร์แอคเคาท์ “ฟีฟ่ามีเดีย” ถึงแม็ตช์ปัญหาระหว่างยอดทีมระดับโลก จนทำให้แฟนบอลทั่วโลกพลาดชมเกมนี้  และจะมีการสอบสวนต่อไป ก่อนมีบทสรุปต่อไป

“ฟีฟ่าเสียใจกับภาพในการแข่งขันระหว่างบราซิลและอาร์เจนตินาสำหรับการแข่งขัน  รอบคัดเลือกของฟุตบอลโลก 2022 โซนอเมริกาใต้ (คอนเมโบล)ซึ่งทำให้แฟน ๆ หลายล้านคนไม่สามารถเพลิดเพลินกับการแข่งขันระหว่างสองชาติฟุตบอลที่มีความสำคัญที่สุดในโลก”

“รายงานอย่างเป็นทางการของการแข่งขันได้ถูกส่งไปยังฟีฟ่าแล้ว ข้อมูลนี้จะถูกวิเคราะห์โดยหน่วยงานทางวินัยที่มีอำนาจ และการตัดสินใจจะดำเนินการตามกำหนด”

 

 

 

 

 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ