โดยนักเตะที่อยู่ในลิสต์ที่จะถูกแบนตามข่าวที่ออกมานั้น ประกอบไปด้วยผู้เล่นบราซิล คือ อลิสซง เบ็คเกอร์, โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่, ฟาบินโญ่ ของ ลิเวอร์พูล, เอแดร์ซอน โมราเอส กับ กาเบรียล เชซุส ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ธิอาโก้ ซิลวา ของ เชลซี, เฟร็ด ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ราฟินญ่า จาก ลีดส์ ยูไนเต็ด
นอกจากนั้นยังมี มิเกล อัลมิร่อน แข้งทีมชาติ ปารากวัย ของ นิวคาสเซิล และ ฟรานซิสโก้ ซิเอร์รัลต้า แข้งทีมชาติชิลี ของ วัตฟอร์ด ด้วยเช่นกัน
ซึ่งแนวทางการตกลงที่จะไม่ฟ้องทีมคู่แข่งนั้น เกิดจากการที่ ริชาร์ด มาสเตอร์ส หัวหน้าผูผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ลีก ได้ทำจดหมายไปถึง 20 สโมสรสมาชิกเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อแนะนำหลักปฏิบัติในทิศทางเดียวกัน ก่อนประชุมเพื่อย้ำความมั่นใจในวันพฤหัสบดี ขณะที่เรื่องราวที่ทางฟีฟ่า ใช้กฎแบน 5 วัน คาดว่าทางพรีเมียร์ลีก จะขอคำชี้แจงชัดเจนก่อนโปรแกรมฟุตบอลทีมชาติเดือน ต.ค.
อย่างไรก็ตาม คงต้องจับดูสถานการณ์ว่าทีมใหญ่ ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้,เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะส่งนักเตะในลิสต์ลงหรือไม่ ในเกมลีกนัดที่ 4 ของฤดูกาล