โฟร์ตีไนเนอร์ส ทีมเอ็นเอฟแอล เตรียมเทคโอเวอร์ ลีดส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่อในอังกฤษรายงานว่า ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส แฟรนไชส์ อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เตรียมจะเข้ามาเทกโอเวอร์ ลีดส์ ยูไนเต็ด อย่างเต็มรูปแบบด้วยมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท

“ดิ แอธเลติก” สื่อกีฬาในอังกฤษ รายงานว่า ไนเนอร์ส เอ็นเตอร์ไพรส์ กลุ่มทุนในสังกัดของ ซาน ฟรานซินโก โฟร์ตีไนเนอร์ส ทีมดังแห่งศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล เตรียมเข้าครอบครองกิจการของ ลีดส์ ยูไนเต็ด อย่างเต็มตัวในช่วงต้นปี 2024 ด้วยข้อตกลงมูลค่า 475 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 21,375 ล้านบาท

รายงานระบุว่า ไนเนอร์ส เอ็นเตอร์ไพรส์ กว้านซื้อหุ้นของ ลีดส์ มาไว้ในครอบครองแล้ว 37 % เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา และมีเงื่อนไขที่เปิดทางให้สามารถเข้าไปครอบครองกิจการของ ลีดส์ ได้ 100 % ภายในเดือนม.ค.ปี 2024

 

ผลบอลสดวันนี้ !! พรีเมียร์ลีก ลีดส์ พบ เบรนท์ฟอร์ด 5 ธ.ค. 64

วิเคราะห์บอล!! พรีเมียร์ลีก สเปอร์ส พบ ลีดส์ 2 ม.ค. 64

สำหรับ โฟร์ตีไนเนอร์ส เป็นทีมกีฬาที่มีมูลค่าสูงถึง 3,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 118,580 ล้านบาท โดยมี เดนิเซ เดอบาร์โตโล ยอร์ก วัย 71 ปี และครอบครัวเป็นเจ้าของโดยถือหุ้นถึง 90 เปอร์เซ็นต์  โดย ลีดส์ ปัจจุบันมี อันเดรีย ราดริซซานี เป็นเจ้าของ เข้าซื้อสโมสรเมื่อปี 2017 ด้วยมูลค่า 45 ล้านปอนด์ ก่อนที่มูลค่าจะพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว หลังกลับขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกได้ 

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ