ยืนยันจัดชุดใหญ่มาไทย "แดงเดือด" นอกเกาะอังกฤษ ครั้งที่ 3


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โต้โผใหญ่ที่ในการดึงเอาศึกแดงเดือด "ลิเวอร์พูล" ปะทะ "แมนฯยูไนเต็ด" มาเตะที่ประเทศไทยเดือน ยืนยันว่า 2 สโมสรดังจะขนผู้เล่นชุดใหญ่มาทำศึกอย่างแน่นอน ส่วนบัตรเข้าชมราคา 5,000 บาททุกที่นั่ง

หลังจากมีกระแสข่าว ว่าจะมีการจัดฟุตบอลนัดพิเศษ “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พบ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในไทย ที่จะจัดในวันที่ 12 ก.ค.นี้ ซึ่งโต้โผใหญ่คือ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้บริหารบริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด ยืนยันว่าแข้งที่เดินทางมาเป็นนักเตะชุดใหญ่ และจะมีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 มี.ค พร้อมกับมีการเปิดเผยออกมาเบื้องต้นว่าค่าบัตรราคา 5,000 บาท ทุกที่นั่ง

 

ศึกแดงเดือดในไทยเตรียมเปิดศึก 12 ก.ค. นี้

หุ้น"แมนฯยู"ตกฮวบรอบ 3 เดือนหลังพ่ายลิเวอร์พูลยับ

“แมนฯยู” เตือน “แฟนบอลลิเวอร์พูล” ปฏิบัติตามกฎเคร่งครัดวันศึกแดงเดือด

 

 

ขณะที่ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า ทางฝ่ายจัดได้แจ้งรายละเอียดคร่าว ๆ กับทาง กกท. รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้กำลังศึกษาหารือแนวทางอยู่ เท่าที่ฟังรายละเอียดมาถึงว่ามีความเป็นไปได้ แม้จะยังไม่สรุปว่าจะเกิดขึ้นจริงแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามทุกฝ่ายพร้อมจะสนับสนุนในทุกด้าน

ส่วนเรื่องมาตรการจัดแข่งขัน ดร.ก้องศักด กล่าวว่าต้องคุยกับกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง แต่คาดว่าไม่มีปัญหาเพราะตอนนี้ประเทศไทยก็จัดงานกีฬาอย่างต่อเนื่อง เท่าที่ทราบคือเป็นการนำเอาทีมชุดใหญ่มาแข่งขัน ซึ่งถ้าเกิดขึ้นได้จริง คิดว่าจะทำให้เกิดความคึกคักทั้งด้านกีฬาและการท่องเที่ยว รวมถึงยังเป็นแมตช์ประวัติศาสตร์ ที่มีเกมแดงเดือดมาเตะที่เมืองไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอดูองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง

สำหรับศึก "แดงเดือด"ถือว่าเป็นครั้งแรกที่จะมาแข่งขันในทวีปเอเชีย แต่หากนับทั่วโลกจะเป็นครั้งที่ 3 ที่ทั้งสองทีมยกพลมาพบกันนอกประเทศโดยก่อนหน้านี้เคยเจอกันนอกเกาะอังกฤษมาแล้ว 2 ครั้ง ในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยน คัพ ที่สหรัฐอเมริกา ครั้งแรก ปี 2014 แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะไปได้ 3-1 ก่อนที่จะมาเจอกันอีกครั้งในปี 2018 ซึ่งครั้งนี้เป็นลิเวอร์พูลที่ถอนแค้นชนะไปได้ 4-1 

 

วิเคราะห์บอล !! พรีเมียร์ลีก "แดงเดือด" แมนยู พบ ลิเวอร์พูล 13 พ.ค.64

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ