"ซัลบาดอร์" นำทีมชาติไทยยู-23 ซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำทีมชาติไทยยู-23 ลงซ้อมเป็นครั้งแรก พร้อมเผยโปรแกรมจะลงซ้อมทั้งเช้าและเย็น เพื่อนักเตะสภาพร่างกายที่พร้อมก่อนเขาทัวร์นาเมนต์ ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 9.00 น. ที่ สนามฟุตบอลพัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ยู-23 ที่ ประเทศกัมพูชา ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก 

สำหรับทีมชาติไทยจะใช้นักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นแกนหลัก และผลการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ของทุกคนออกมาเป็นลบ หลังเดินทางไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อวานที่ผ่านมา 

โดยการฝึกซ้อมนักเตะ 28 คนต่างมีสภาพร่างการที่สมบูรณ์ และใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที สำหรับการซ้อมครั้งนี้

 

เอเอฟเอฟ เผยโปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ยู-23

ยู-23 ไทย ร่วมสาย มาเลฯ ลาว มองโกเลีย จับสลากคัดชิงแชมป์เอเชีย 2022

 

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า “เป้าหมายในการเก็บตัวของเราในครั้งนี้คือการฝึกซ้อมเพื่อที่จะทำการแข่งขันกับทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งทีมงานเรามีแผนการเล่นอยู่แล้ว เราเน้นไปที่โครงสร้างของทีม และวิธีการเล่นเกมรุกเป็นหลัก”

ลิเวอร์พูล ทุ่ม 42 ล้านปอนด์ ฉีกสัญญาคว้า "กาบี" จากบาร์เซโลน่า

“เรื่องสภาพร่างกายของนักเตะในตอนนี้ ผู้เล่นของเรามาจาก T1 ,T2 และ T3 แน่นอนว่าทุกคนมีความฟิตอยู่แล้ว ในการฝึกซ้อมของเราในวันนี้จะซ้อมในช่วงเช้า และอีกครั้งในช่วงเย็น ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะซ้อมในช่วงเช้าก่อนที่จะมีเกมอุ่นเครื่องในช่วงเย็น ร่วมถึงวันอื่นๆที่เหลือเราจะฝึกซ้อมวันละ 2 ครั้งเช่นกัน เพื่อให้มีนักเตะสภาพร่างกายที่พร้อมก่อนเขาทัวร์นาเมนต์”

“ผมอยากให้แฟนบอลทุกคนส่งกำลังใจเชียร์พวกเรา ผมสัมผัสได้ถึงสิ่งที่แฟนบอลส่งมา มันเป็นสิ่งที่สำคัญและท้าทายสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึงการพัฒนาทีมต่อไปในระยะยาว นักเตะชุดนี้อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ U-14 เราได้มีผู้เล่นหน้าใหม่มาเสริม ผมหวังว่าผู้เล่นจะเข้าใจในเรื่องของวิธีการเล่น และแสดงผลงานออกมาได้ดี”

“ผลจากการสเกาท์ของเราทำให้ได้ผู้เล่นจาก อเมเจอร์ ลีก โดยผู้เล่นคนนี้ (คุณานนต์ จรประดิษฐ์) มีทักษะการยิงประตูที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ผู้เล่นคนนี้เข้ามาร่วมทีม อีกอย่างเรามีทีมงานอย่าง พิภพ อ่อนโม้ ที่ช่วยสอนและปรับวิธีการเล่นให้เขาพัฒนาขึ้นไป เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในอเมเจอร์ลีก เราได้ดูทุกประตูที่เขายิง และนั้นคือเหตุผลที่เราเลือกเขาเข้ามาอยู่ในทีม”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022

ไทย พบ สิงคโปร์ เวลา 19.00 น. ที่ปรินซ์ สเตเดียม 

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022

ไทย พบ เวียดนาม เวลา 19.00 น. ที่ปรินซ์ สเตเดียม 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ทีมชาติไทยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ทีมชาติสิงคโปร์ และเวียดนาม โดยจะนำทีมแชมป์กลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 จาก 3 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

ชวนคนพิเศษนัดเดทวาเลนไทน์ แนะนำ 5 ร้านเด็ดสำหรับคู่รักที่สยามพารากอน

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ