เกมบราซิล-อาร์เจนติน่า มีกำหนดเตะใหม่ 4 แข้งฟ้าขาว ถูกฟีฟ่าแบน 2 นัด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
4 นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ล่าสุดถูก ฟีฟ่า สั่งแบน หลังละเมิดกฏโควิด-19 ของบราซิล เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่บุกไปเยือน บราซิล เมื่อเดือนกันยายน ซึ่งเกมนี้มีคิวที่จะเตะกันใหม่ คาดช่วงเดือนมิถุนายน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้มีบทโทษแบนนักเตะอาร์เจนติน่า 4 คน ที่ค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีก คือ โจวานี่ โล เซลโซ่, เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ, เอมิเลียโน่ บูเอ็นเดีย และ คริสเตียน โรเมโร่ กับการห้ามเล่นการแข่งขันระดับนานาชาติ 2 นัด หลังละเมิดกฏโควิด-19 ของประเทศบราซิล เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่บุกไปเยือน บราซิล เมื่อเวัวันที่ 5 กันยายนปีที่ผ่านมา

 

ฟีฟ่า เผยส่งข้อมูล เกม บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิก สอบสวนแล้ว

คอนเมโบล รอ ฟีฟ่า ฟันธงเกม บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิก

ตำรวจสอบ 4 แข้งอาร์เจนตินา หลังให้ข้อมูลเท็จโควิด ส่อติดคุก 5 ปี

 

โดยเกมดังกล่าวโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อเกมต้องหยุดลงหลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่นของบราซิลเข้าไประงับเกมการแข่งขันตามข้อกำหนดเฝ้าระวังและป้องกันเรื่องโควิด-19 ที่สำคัญทางเจ้าหน้าที่ที่บุกลงสนามได้ใช้ความรุนแรงบังคับให้นักเตะออกจากการแข่งขัน

นอกจากนี้ในการสอบสวน ร่วมกัน ระหว่าง สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล ) กับ  สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ  (ฟีฟ่า) ได้ข้อสรุปว่า เกมนี้ต้องลงสนามพบกันใหม่ แต่ยังไม่ได้กำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจนรวมไปถึงสถานที่แข่งขัน แต่คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน

ยูฟ่า ใจดีเแจกตั๋วฟรีให้แฟนบอลนัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก-ยูโรป้า ลีก

 นอกจากนั้นสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลโดนสั่งปรับเงิน 500,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 17.5 ล้านบาท) และทาง อาร์เจนติน่า โดนไป 200,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 7 ล้านบาท)

 รวมไปถึงโดนเพิ่มอีกฝั่งละ 50,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 1.75 ล้านบาท) จากการที่ทั้ง 2 ทีมทำให้เกมต้องหยุดลง 

"มิ้งค์ สระบุรี" คิวคมเก็บ 3 เฟรมติด พลิกคว้าแชมป์สอยคิวโลก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ