ตำรวจสอบ 4 แข้งอาร์เจนตินา หลังให้ข้อมูลเท็จโควิด ส่อติดคุก 5 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เจ้าหน้าที่ตำรวจของบราซิลยืนยันว่า 4 นักเตะอาร์เจนตินาที่ลงเล่นในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ พบ บราซิล ก่อนถูกรวบตัวและเกมถูกยกเลิกจะต้องถูกสอบปากคำ และหากพบว่ามีความผิดฐานให้ข้อมูลเท็จจริง จะมีโทษสูงสุดถึงจำคุก 5 ปี และอาจมีโทษปรับด้วยเช่นกัน

จากกรณีเกมคู่ระหว่างที่ บราซิล เปิดบ้านพบ อาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโลก 2022 โซนอเมริกาใต้ หลังผ่านไปเพียง 5 นาที ได้มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของบราซิลพยายามนำตัว 4 ผู้เล่นทีมเยือนที่เป็นนักเตะจากพรีเมียร์ลีก อย่าง เอมิเลียโน่ บูเอ็นเดีย กับ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ จาก แอสตัน วิลล่า และ โจวานนี่ โล เซลโซ่ กับ คริสเตียน โรเมโร่ 2 นักเตะ จาก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกจากสนามเนื่องจากละเมิดกฏการกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของประเทศ ก่อนสุดท้ายเกมต้องถูกประกาศยกเลิก

 

บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิกแข่ง หลัง 4 แข้งฟ้าขาวถูกคุมตัวละเมิดกฎโควิด

ฟีฟ่า เผยส่งข้อมูล เกม บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิก สอบสวนแล้ว

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของบราซิลเชื่อว่านักเตะทั้ง 4 คนให้ข้อมูลเท็จต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อจะได้ไม่ต้องถูกกักตัวตามาตรการป้องกันโควิด-19 ตามกฎหมายของบราซิลที่ระบุว่าคนที่เดินทางมาจากสหราชอาณาจักรจะต้องถูกกักตัวนาน 14 วัน ก่อนเข้าประเทศ ซึ่งหากทั้งหมดให้ข้อมูลไม่เป็นความจริง ทางกฎหมายของประเทศบราซิล มีโทษสูงสุดถึงจำคุก 5 ปี พร้อมทั้งอาจมีโทษปรับ

ขณะเดียวกันทั้ง 4 คนจะไม่มีชื่อในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ที่ อาร์เจนตินา จะเปิดบ้านพบ โบลิเวีย ในวันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายนนี้  

สื่อเผยแข้งตราไก่ เริ่มไม่เคารพ "เดส์ชองส์"

ที่แรกในโลก! คิวบาฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เด็กอายุ 2 ขวบ

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ