ผลทำนายแชมป์พรีเมียร์ลีก "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" ย้อนหลัง 5 ปีแม่นหรือไม่?


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซูเปอร์คอมฟันธง แชมป์ยังฟันธงว่าเป็น แมนฯซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ เฉียดลิเวอร์พูลเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น

หลังจากที่ "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" ของเว็บไซต์ "ไฟฟ์ เธอร์ตี้ เอจท์" ได้ออกมาประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูลว่าพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2021-22 โดยผลออกมาว่าแมนฯซิตี้จะเบียดเข้าป้ายคว้าแชมป์ไปครองด้วยการจบที่ 91 คะแนน เฉือนลิเวอร์พูลไปเพียง 2 คะแนนเท่านั้น โดยอันดับที่ 3 ตกเป็นของเชลซี และตามมาด้วย"ปืนใหญ่"อาร์เซน่อลจบที่อันดับ 4 ส่วนสเปอร์สจบที่ 5 และแมนฯยูรั้งที่ 6 กอดคอกันไปเล่นถ้วยยูโรปา ลีกในฤดูกาลหน้า

"ซูเปอร์คอม" ฟันธงทีมแชมป์-ทีมรอดตกชั้น

มาร์ติน โอเดการ์ด จากดาวรุ่งพเนจร สู่จอมทัพอาร์เซน่อล

ผลทำนายแชมป์พรีเมียร์ลีก "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" ย้อนหลัง 5 ปีแม่นหรือไม่?

ทีนี้หลายคนคงเกิดความสงสัยว่าแล้วผลทำนาย"ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" นั้นมีความแม่นยำมากแค่ไหน วันนี้พีพีทีวีจะพาไปดูผลคำทำนาย 5 ปีย้อนหลังว่าจะแม่นหรือไม่ ?

เริ่มกันที่พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016/17 

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ทำนายผลออกมาว่า แชมป์พรีเมียร์ลีกจะตกเป็นของเชลซี อันดับที่ 2 ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อันดับที่ 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และอันดับ 4 อาร์เซน่อล

โดยในโลกแห่งความเป็นจริง ฤดูกาลนั้นเชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 3 ด้วยคะแนน 93 แต้ม ส่วนสเปอร์สทำได้เพียงรองแชมป์เท่านั้นด้วยคะแนน 86 แต้ม ตามมาด้วย แมนฯซิตี้ และลิเวอร์พูลจบที่ 4

นั่นหมายความว่าซูปเปอร์คอมแม่นยำถึง 3 ทีม คืออันดับ 1-3 ทายผิดแค่อาร์เซน่อลที่จบอันดับ 5 ของลีกเท่านั้น

 

ต่อมาในฤดูกาลที่ 2017/18 

ผลทำนายซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ยกให้แมนฯยูไนเต็ดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนั้นไปครอง อันดับที่ 2 ตกเป็นของคู่ปรับร่วมเมืองอย่างแมนฯซิตี้ อันดับที่ 3 คือ ลิเวอร์พูล และอันดับที่ 4 เชลซี

ผลปรากฏว่าในฤดูกาลนั้น แมนฯซิตี้ สามารถคว้าแชมป์ลีกไปครองด้วยคะแนน 100 แต้ม !! ส่วนที่สองตกเป็นของปีศาจแดงด้วยคะแนน 81 แต้ม ต่อมาเป็นสเปอร์สด้วยคะแนน 77 แต้มและปิดท้ายที่ 4 คือ ลิเวอร์พูล 75 แต้ม

ปรากฏว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายผลในฤดูกาลนั้นผิดทั้งหมดเพราะตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของซิตี้ สเปอร์ส จบที่ 3 และเชลซีทำได้เพียงที่ 5 หลุดท็อปโฟร์

ผลทำนายแชมป์พรีเมียร์ลีก "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" ย้อนหลัง 5 ปีแม่นหรือไม่?

ไปต่อกันที่ฤดูกาลที่ 2018/19 

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ผลทำนายว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้จะตกเป็นของแมนฯซิตี้อีกตามเคยและอันดับที่ 2 คือลิเวอร์พูล ส่วนอันดับที่ 3 คือ แมนยูและ ที่ 4 คือเชลซี

โดยในปีนั้น แมนฯซิตี้สามารถคว้าแชมป์ลีกไปครองได้สำเร็จอีกตามเคย โดยคะแนนเฉือนกับลิเวอร์พูลไปแค่ 1 แต้มเท่านั้น โดยซิตี้มีคะแนน  98 แต้ม ส่วนหงส์แดงมีคะแนน 97 แต้ม อันดับที่ 3 คือ เชลซี และที่ 4 ตกเป็นของสเปอร์ส

ผลปรากฏว่าซูเปอร์คอมฯ ทำนายถูกถึง 2 อันดับคือแชมป์และรองแชมป์ ส่วนเชลซีที่ทายว่าจะจบที่ 4 ก็ขยับขึ้นมาที่ 3 พลาดแค่แมนฯยู ที่ฤดูกาลนั้นหลุดไปอยู่อันดับที่ 6

ย้อนดูประวัติ เชอริงแฮม ตำนานนักเตะแมนยู ก่อน "มีตแอนด์กรี๊ด" ในไทย

ผลทำนายแชมป์พรีเมียร์ลีก "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์" ย้อนหลัง 5 ปีแม่นหรือไม่?

ต่อมาในฤดูกาลที่ 2019/20

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายว่าแชมป์ปีนั้นจะตกเป็นของแมนฯซิตี้ อันดับที่ 2 คือลิเวอร์พูล ที่ 3 เป็นของ สเปอร์ส และอันดับ 4 คือ เชลซี

หลังจบฤดูกาลแชมป์พรีเมียร์ลีกตกเป็นของลิเวอร์พูลด้วยคะแนน 99 แต้ม ส่วนแมนฯซิตี้ทำได้เพียงแค่รองแชมป์ด้วยคะแนน 81 แต้ม ตามมาด้วยแมนฯยูจบที่ 3 ด้วยคะแนน 66 แต้มและที่ 4 เชลซีจบด้วยคะแนน 66 แต้ม โดยผลต่างประตูได้เสียแย่กว่าแมนฯยู

ฤดูกาลนี้ซูเปอร์คอมฯ ทำนายแชมป์พรีเมียร์ลีกผิดเพราะในปีนั้นแชมป์ตกเป็นของลิเวอร์พูล และแมนฯยูจบอันดับที่ 3 แทนที่สเปอร์ส ที่ถูกมีเพียงตำแหน่งเดียวคืออันดับ 4 อย่างเชลซี

ปิดท้ายด้วยฤดูกาลที่ 2020/21

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายว่าแชมป์จะตกเป็นของแมนฯซิตี้ อันดับที่สองเป็นของลิเวอร์พูล โดยอันดับที่สามเป็นของแมนฯยู และอันดับที่สี่คือ เชลซี

ผลปรากฏว่า แชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นของแมนฯซิตี้ด้วยคะแนน 86 แต้ม แต่อันดับสองเป็นของแมนฯยูคะแนน 74 แต้มและที่สามคือลิเวอร์พูลด้วยคะแนน 69 แต้ม และเชลซีจบที่ 4 ด้วยคะแนน 67 แต้ม

ซึ่งในปีนั้น ซูปเปอร์คอมฯทำนาย 4 ทีมที่อยู่ในท็อปโฟร์ได้ถูกต้องทั้งหมด เริ่มจาก แมนฯซิตี้ คว้าแชมป์ลีกจริง ส่วนทีมอื่นผิดพลาดตรงแค่การสลับตำแหน่งเพราะปีนั้นแมนฯยูโชว์ผลงานดีจบที่ 2 ส่วนหงส์แดงทำได้เพียงที่ 3 เท่านั้น

บาร์ซ่า ยื่นซื้อ "ราฟินญ่า" ปีกตัวเก่ง ราคา 35 ล้านปอนด์

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ