สโมสรและทีมชาติรัสเซีย เล็งเปลี่ยนมาเล่นโซนเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บรรดาสโมสรและทีมชาติของรัสเซีย กำลังพิจารณาเปลี่ยนมาเล่นในโซนเอเชีย หลังจากถูกยูฟ่า แบนกรณีเข้าโจมตียูเครน

จากกรณีที่ประธานาธิปดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้นำกำลังทหารเข้าโจมตียูเครน จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 1 เดือนแล้ว ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ทำการแบน สหภาพฟุตบอลรัสเซีย (อาร์เอฟยู) ในระดับนานาชาติทั้งเกมสโมสรและทีมชาติ อย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุดทางมีรายงานจากทางรัสเซีย โดยเว็บไซต์ Championat  สื่อท้องถิ่นอ้างว่า อาร์เอฟยู กำลังพิจารณาที่จะย้ายจากฝั่ง ยูฟ่า มาอยู่กับ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี ) 

 

ศาลกีฬาโลก รับคำร้องกรณี ฟีฟ่า-ยูฟ่า แบน รัสเซีย

ศาลกีฬาโลก ปัดคำอุทธรณ์พร้อมยืนยันแบน รัสเซีย จากรายการฟีฟ่า

ฟุตบอลรัสเซีย เตรียมยื่นอุทรณ์กรณีถูก ฟีฟ่า-ยูฟ่า แบนไร้กำหนด

 

ซึ่งก็จะได้มีการขอให้บุคคลที่มีชื่อเสียงในระดับสูงได้มีการอภิปรายถึงข้อดีหรือข้อเสียของแนวคิดนี้ ว่าจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน 

อย่างไรก็ตามตามที่รายงาน หากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นจะต้องได้รับสัตยาบันจากชาติสมาชิกในเอเอฟซี ยกตัวอย่างก่อนหน้านี้ทาง อิสราเอล ที่เคยอยู่กับ เอเอฟซี ระหว่างปี 1954-1974  ก่อนที่จะถูกสมาชิกในชาติอาหรับคว่ำบาตรและย้ายไปอยู่กับทาง ยูฟ่า เมื่อปี 1991 เช่นเดียวกับ คาซัคสถานที่เดิมทีเป็นสมาชิกของ เอเอฟซี ก่อนจะย้ายไปสังกัดยูฟ่า เมื่อปี  2002 หรือแม้แต่ ออสเตรเลีย ที่ย้ายจากโอเชียเนีย มาอยู่ในโซนเอเชีย เมื่อปี 2005 

ด้าน อังเดร แคนเชลสกี้ อดีตปีกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อ้างคำพูดของ Championat ว่า "สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย? ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสามารถทำได้หรือไม่"
 

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ