“เซาธ์เกต” สั่งแข้งอังกฤษพัฒนาการยิงจุดโทษ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เน้นย้ำแข้งสิงโตคำรามให้พัฒนาทักษะการยิงจุดโทษ หลังมีบทเรียนมาจากการยูโร 2020 เมื่อปีที่แล้ว

โดยทัพ "สิงโตคำราม" พลาดคว้าแชมป์ยูโร 2020 หลังดวลจุดโทษแพ้ อิตาลี ซึ่ง เซาธ์เกต ไม่ต้องการให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ปลายปีนี้ จึงเน้นย้ำให้ลูกทีมใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้ เซาธ์เกต คุยกับนักเตะแต่ละคนว่าจะสามารถปรับปรุง แก้ไข หรือพัฒนารายละเอียดในส่วนใดได้บ้าง โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่ตำแหน่งแชมป์โลก และหนึ่งในสิ่งที่ต้องโฟกัสคือการยิงจุดโทษ 

 

“เซาธ์เกต” ขอแฟนบอลอังกฤษกลับมาหนุนหลังทีมชาติ

อังกฤษ ทุบสถิติเก็บคลีนชีท หนึ่งปีปฏิทินนับตั้งแต่คว้าแชมป์โลก

เคน แฮตทริก อังกฤษ ชนะ แอลเบเนีย 5-0 จ่อทะลุรอบสุดท้ายบอลโลก

 

 

 

โดยนักเตะทีมชาติอังกฤษชุดนี้ มีผู้เล่นที่รับหน้าที่ประจำในการยิงจุดโทษให้กับต้นสังกัดเพียง 2 คนคือ แฮร์รี่ เคน กับ เจมส์ วอร์ด-เพราส์

ซึ่งเมื่อย้อนไปดูนัดชิงยูโร 2020 กับ อิตาลี นักเตะที่ยิงจุดโทษ 5 คนแรกของอิตาลี ต่างมีประสบการณ์ในการยิงจุดโทษเกมสำคัญมาไม่ต่ำกว่า 40 ครั้ง ขณะที่อังกฤษมีแค่ แฮร์รี่ เคน คนเดียวที่มีประสบการณ์มากขนาดนั้น ซึ่งนี่คือสิ่งที่ต้องใส่ใจในรายละเอียด เป็นความท้าทายที่นักเตะต้องฝึกฝนและพัฒนาตัวเอง เพราะเขาคงไปสั่งให้ต้นสังกัดส่งนักเตะคนไหนลงไปยิงจุดโทษไม่ได้

“เชียเรอร์” ย้ายทีมแพงสุดเทียบค่าเงินปี 2022

"มาโน โพลกิ้ง” จ่อทุบสถิติคุมทีมชาติไทยไร้พ่ายตลอดกาล

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ