เชลซี แถลงได้กลุ่มทุน โบห์ลี่ เป็นเจ้าของใหม่อย่างเป็นทางการ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เชลซี ได้ออกแถลงการณ์ถึงการได้กลุ่มเจ้าของใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากขั้นตอนทุกอย่างในการเข้าคุมกิจการหลังจากขั้นตอนต่างๆ ลุล่วงเป็นที่เรียบร้อย

 ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกัน  ประธานและซีอีโอของ Eldridge รวมไปถึงเคลียร์เลค แคปิตัล กรุ๊ป (Clearlake Capital Group)  คือกลุ่มทุนเจ้าของใหม่ที่เจ้าเข้ามาเทคโอเวอร์ต่อจาก โรมัน อบราโมวิช เจ้าของเดิมชาวรัสเซีย ที่โดนรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตร ซึ่งขั้นตอนในการซื้อขายและตรวจสอบได้ผ่านการเห็นชอบ จากรัฐบาลสหราชอาณาจักร, พรีเมียร์ลีก และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่าดีลนี้จะมีมูลค่ากว่า 4.25 พันล้านปอนด์ ซึ่งกลุ่มทุนใหม่รวมถึงสโมสรก็ได้มีการออกแถลงร่วมกัน

 

"เชลซี"ยืนยันขายสโมสรให้กลุ่มทุน "ท็อดด์ โบห์ลี่"

รัฐบาลอังกฤษอนุมัติโบห์ลี่ ซื้อเชลซีกว่า 4 พันล้านปอนด์

กลุ่มทุน "โบห์ลี่" ผ่านคัดเลือกซื้อ "เชลซี"

ในแถลงการณ์ระบุว่า โบห์ลี่ กับเคลียร์เลค (Clearlake) ได้ตกลงแบ่งหน้าที่ในการจัดการและควบคุมสโมสรในสัดส่วนเท่ากัน โดยทาง โบห์ลี จะทำหน้าที่ในฐานะประธาน

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ที่กลายเป็นผู้ดูแลสโมสรฟุตบอลเชลซีรายใหม่"

"พวกเราทั้งหมดเต็มที่ 100% ในทุกนาทีของทุกนัด วิสัยทัศน์ของเราในฐานะเจ้าของมีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เราต้องการทำให้แฟนๆ ภาคภูมิใจ นอกเหนือจากความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาทีมเยาวชนและการได้มาซึ่งพรสวรรค์ที่ดีที่สุด"

"แผนการดำเนินงานของเราคือการลงทุนในสโมสรในระยะยาว และสร้างประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของความสำเร็จของเชลซี โดยส่วนตัวแล้วผมอยากขอบคุณรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลอังกฤษ และพรีเมียร์ลีก สำหรับงานทั้งหมดของพวกเขาที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น" โบห์ลี่ เจ้าของรายใหม่กล่าว หลังการเทคโอเวอร์เรียบร้อยเมื่อวันจันทร์

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ