สื่อเผย แมนยู ต้องจ่ายค่าความภักดีให้ ป็อกบา หลังอยู่ครบสัญญา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นอกจากจะต้องเสีย ปอล ป็อกบา ไปแบบฟรีๆ แล้ว ยังต้องจ่ายเงินแถมให้นักเตะที่เป็นของค่าความภักดี ตามสัญญาที่ระบุเอาไว้

ดาวเตะวัย 29 ปี เลือกไม่ต้องสัญญากับทีมหลังกลับมาอยู่กับทีมเป็นหนที่ 2 โดยสัญญาปัจจุบันกำลังจะหมดลงในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งทางด้านทีม "ปิศาจแดง"ก็ได้มีการแถลงอำลา ป็อกบา เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อดังในอังกฤษ เปิดเผยมาว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องเสียเพลย์เมคเกอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ออกไปแบบไม่ได้อะไรเลย ยังต้องจ่ายค่าความภักดีส่งท้ายอีก 3.78 ล้านปอนด์ ซึ่งเงินจำนวนนี้ถูกระบุไว้ หลังจาก ป็อกบา ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาอยู่กับทีมเป็นหนที่ 2 เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตัว 89 ล้านปอนด์

 

แมนยู แถลงแยกทาง "ป็อกบา" สิ้นเดือนนี้

สื่อเคาะทีมเต็งคว้าตัว ป็อกบา หลังหมดสัญญา แมนยู ซัมเมอร์นี้

"รังนิก" ยืนยัน "ป็อกบา" เตรียมโบกมือลา แมนยู จบฤดูกาลนี้

นอกจากค่าความภักดีนั้น ยังมีเปิดเผยอีกว่า ยังคงมีค่านายหน้าจำนวน 39.27 ล้านปอนด์ ให้กับง มิโน่ ไรโอล่า อดีตเอเยนต์ผู้ล่วงลับไปแล้วในการเดินเรื่องย้ายมา รวมไปถึงมีค่าเหนื่อยของนักเตะในปีแรกอยู่ที่ 8.61 ล้านปอนด์ต่อปี ก่อนลดลงเหลือ 7.75 ล้านปอนด์ในปีต่อมาและมีโบนัสภักดีเข้ามาแทน และยังมีค่าภาพลักษณ์ที่ต้องจ่ายรวม 2.87 ล้านปอนด์ต่อปี รวมกับโบนัสจากการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก 4 ครั้งเป็นจำนวนครั้งละ 1.875 ล้านปอนด์ และ  รวมแล้วค่าเหนื่อยเป็นจำนวน 90.66 ล้านปอนด์ ตลอดสัญญา  ซึ่งนับรวมเป็นจำนวนเงินทั้งหมดในการที่ แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด ต้องจ่ายกับการดึง ป็อกบา มาอยู่กับทีมตลอด 6 ปี  เป็นเงินกว่า 218.93 ล้านปอนด์ โดยไม่ได้รับเงินชดเชยใดๆ กลับคืนมาในการย้ายทีมครั้งนี้แม้แต่เพนนีเดียว


"มูรินโญ่" หวังรวบ "ลินการ์ด-วานบิสซาก้า"

อนามัยโลกชี้ “ฝีดาษลิง” เป็น “ภัยเสี่ยงระดับปานกลาง” ต่อสาธารณสุขโลก

Olympic2024_B Olympic2024_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ