"ผู้การก้อง" นำทีมตำรวจไทย คว้าแชมป์เทนนิสตำรวจโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ก้อง จิรภพ" ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำทีมตำรวจไทย คว้าแชมป์ "เทนนิสตำรวจโลก" มาครองสำเร็จ

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) นำทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโลก โดยสามารถคว้าแชมป์รับรางวัลชนะเลิศในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี ถือเป็นครั้งแรกของทีมนักเทนนิสตำรวจไทยที่ได้รับเหรียญทองในรายการนี้

การแข่งขันกีฬาตำรวจและนักดับเพลิงโลก หรือ World Police and Fire Game (WPFG) จัดขึ้นระหว่าง 22-29 กรกฎาคม 2565 ณ เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ โดยมีตำรวจและนักดับเพลิงจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

ย้อนประวัติ อากงจุน เจ้าของบริษัทพัดลมฮาตาริ บริจาคเงินทำบุญ 900 ล้าน

“คนละครึ่ง เฟส 5”ไทม์ไลน์รายเก่ายืนยันสิทธิ - เปิดลงทะเบียนรายใหม่

หายห่วง! โลกมีวัคซีนป้องกัน "ฝีดาษลิง" แนะ 6 ข้อ ช่วยให้ห่างไกลโรค

ในส่วนของทีมนักกีฬาเทนนิส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 33 คน หนึ่งในนั้นคือ พล.ต.ท.จิรภพ ที่ลงแข่งขันในประเภทชายคู่ รุ่นอายุ 40 ปี คู่กับ ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค สามารถคว้าเหรียญทองในรายการนี้มาครอง

พล.ต.ท.จิรภพ เผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย โดยปกติแล้วผมจะออกกำลังกายเป็นประจำในช่วงตอนเช้า เพราะ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังช่วยคลายเครียดอีกด้วย

ในสอบสวนกลาง ผมได้เน้นนโยบายส่งเสริมให้เพื่อนร่วมงานออกกำลังกายกันเป็นประจำ เพราะ นอกจากจะช่วยให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมร่วมกันหลังเลิกงานอีกด้วย"

เช็กความแตกต่างของ "ผื่น - ตุ่ม" โรค "ฝีดาษลิง - อีสุกอีใส - เริม"

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ