“โค้ชยุ่น” เชื่อลูกยางไทยสู้ออสซี่-ญี่ปุ่นได้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โค้ชยุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เชื่อว่าไทยจะสู้กับออสเตรเลียและญี่ปุ่นในรอบ 8 ทีมได้สนุก หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะเกาหลีใต้ คว้าแชมป์กลุ่มเอ

ทีมวอลเลย์บอลชายไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในแมตช์ที่ 2 ของทีมชาติไทยในศึก PPTV เอสโคล่า 2022 เอวีซี คัพ แม้ว่าจะโดนนำไปก่อนถึง 2 เซต แต่แก้เกมได้ดี ทั้งบล็อคกดดันคู่แข่ง และได้แต้มสำคัญจากบอลหัวเสา จนสามารถพลิกกลับมาแซงชนะ เกาหลีใต้ หนึ่งในทีมชั้นนำของเอเชีย 3-2 เซต 17-25, 23-25, 25-19, 25-23 และ 15-12 คว้าแชมป์กลุ่มเอไปแบบสุดมัน ได้ใจแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้ทั้งทางหน้าจอ PPTV และในสนาม

"โค้ชยุ่น" ชี้ลูกยางหนุ่มไทยฟิตเต็มที่ มั่นใจผ่านฮ่องกง ศึกเอวีซี คัพ

"โค้ชยุ่น" ให้โอกาสหน้าใหม่ หวังวอลเลย์ชายไทย คว้าอันดับ 5 เอวีซี คัพ

“โค้ชยุ่น” นาวาอากาศโทมนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชื่นชมทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจจนสำเร็จ ดาวรุ่งหลายคนทำผลงานได้ดีเกินคาด ส่วนรอบต่อไปที่จะพบออสเตรเลียและญี่ปุ่นตามลำดับ “โค้ชยุ่น” บอกว่าดูจากฟอร์มเกมนี้แล้ว สู้กับทั้ง 2 ทีมได้สนุกแน่นอน

นอกจากนี้ โค้ชยุ่น ยังบอกด้วยว่าหากสามารถเอาชนะออสเตรเลียได้ การเข้ารอบลึก ๆ อย่างที่เคยตั้งเป้าหวังติดท็อป 5 ก็มีโอกาสสูง ยิ่งได้เสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟน ๆ ก็ทำให้นักกีฬาทุกคนพร้อมทุ่มสุดตัว

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลชายไทย รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะพบกับออสเตรเลีย วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคมนี้ ต่อด้วยพบ ญี่ปุ่น 12 สิงหาคม เวลาเดียวกัน 15.00 น. PPTVHD36 ถ่ายทอดสดทั้งทางหน้าจอและออนไลน์

อยากให้มากกว่า 1 ชมจังหวะยื้อแต้มสำคัญของไทย

นภาเดช ปิดจ๊อบ ! ตบเรียกเสียงเฮสนั่น

Wordcup Wordcup
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ