"ไอ โอกุระ" นักบิดเลือดซามูไร พร้อมท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลกโมโตทู


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ไอ โอกุระ พร้อมบิดท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลกโมโตทู ฤดูกาล 2022

ไอ โอกุระ ยอดนักบิดชาวญี่ปุ่น เริ่มต้นสัมผัสความเร็วในเรซจากเวที อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนจ์ คัพ ในปี 2015 ด้วยวัยเพียง 13 ปี ปัจจุบันสังกัดทีม อิเดมิตซึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ขยับขึ้นมาบิดในศึกโมโตทู ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ 2

เส้นทางของ โอกุระ ในเวทีรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เริ่มต้นออกสตาร์ตในศึกโมโตทรี ในปี 2018 จากการได้ไวด์การ์ด ในโมโตทรี  โอกุระ ใช้เวลาอยู่ในโมโตทรีอีก 2 ฤดูกาลในปี 2019 และ 2020

 

แอรอน คาเน็ต หนุ่มหูกระต่าย ยอดฝีมือที่ยังเป็นแค่พระรองในศึกโมโตทู

ผู้ท้าชิงบัลลังก์แชมป์อย่างเป็นทางการ “ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า”

กว่าจะเป็นแชมป์โลกของ "ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่" นักบิดคนแรกในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส

 

"ไอ โอกุระ" นักบิดเลือดซามูไร พร้อมท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลกโมโตทู

โดยในปี 2020 เป็นปีที่ โอกุระ ทำผลงานได้ดี โดยสามารถเก็บโพเดียมได้ถึง 7 สนาม แต่สุดท้ายก็ไม่พอลุ้นแชมป์จบในอันดับที่ 3 ตารางคะแนนชิงแชมป์โลกในปีนั้นไป

โอกุระ ได้รับโอกาสขยับขึ้นมาสู่ในศึกโมโตทู ในปี 2021โอกุระ ขี่ให้กับทีม Honda Team Asia จับคู่กับ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ลงแข่งไปทั้งหมด 17 เรซ สามารถ ขึ้นโพเดียมได้เพียงครั้งเดียว คือได้รองแชมป์ ในสนามที่  11 ศึกออสเตรีย กรังด์ปรีซ์  พร้อมกับจบฤดูกาลในอันดับ 8 มี 120 คะแนน        

ในฤดูกาล 2022 นักขับจากโตเกียว วัยเพียง 21 ปี กับรถคู่ใจหมายเลข 79 กลับมาระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม 16 เรซ ที่ลงดวลความเร็วไปนั้น คว้าโพลโพซิซั่น 2 ครั้ง  ผงาดขึ้นโพเดียมถึง 7 ครั้ง โดยประเดิมด้วยการเข้าป้ายอันดับ 3 ที่อาร์เจนติน่า บวกด้วยเป็นแชมป์ 2 สนาม คือสนามที่ 6 สเปนิช กรังด์ปรีซ์ และสนาม 13 ที่ออสเตรีย กรังด์ปรีซ์ ที่ทางด้าน สมเกียรติ จันทรา ทีมเมท เปิดทางให้ก้าวสู่แชมป์  และกับสนามล่าสุดโฮมเรซอย่าง เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ทวิน ริง โมเตกิ โอกุระ ก็สามารถคว้าชัยชนะมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ต่อหน้าแฟนๆในบ้านเกิด ทำให้เวลานี้ ไอ โอกุระ ชนะเป็นสนามที่ 3 ในปีนี้ รั้งอันดับ 2 ในตารางนักแข่งมี 232 คะแนนตามหลัง ออกุสโต้ เฟอร์นันเดซ นักบิดชาวสแปนิช ที่เป็นผู้นำเพียง 2 แต้มเท่านั้น และยังเหลือการแข่งขันอีก 4 สนาม การลุ้นแชมป์โลกในสนามที่เหลือมันแน่นอน

 

"ช้าง-ฮอนด้า-ยามาฮ่า" การันตีความฟิน OR THAILAND GP

คอนเทนต์แนะนำ
ฟอร์ดร่อนจดหมายแจงสาเหตุลูกค้าทุบรถ 'ฟอร์ด เอเวอเรสต์'  ที่ นครราชสีมา
ฟอร์ดร่อนจดหมายแจงสาเหตุลูกค้าทุบรถ 'ฟอร์ด เอเวอเรสต์' ที่ นครราชสีมา
วันหยุดเดือนตุลาคม 2565 เช็กปฎิทิน วันหยุดราชการ-วันหยุดธนาคาร-วันหยุดพิเศษ
วันหยุดเดือนตุลาคม 2565 เช็กปฎิทิน วันหยุดราชการ-วันหยุดธนาคาร-วันหยุดพิเศษ

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ