กาตาร์ ให้เจ้าหน้าที่รัฐ เวิร์ค ฟอร์ม โฮม ช่วงฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
รัฐบาลกาตาร์ มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานจากที่บ้าน หรือ  WFH “Work From Home” ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงปลายปีนี้ 

รอยเตอร์ส สื่อดังออกมารายงานว่าในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 20 พ.ย. ถึง 18 ธ.ค. นี้ รัฐบาลกาตาร์ มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ทำงานที่บ้าน ส่วนโรงเรียนให้มีการลดชั่วโมงเรียนลง ก่อนที่จะปิดเรียนชั่วคราวในช่วงทัวร์นาเมนต์แข่งขัน

โดยสาเหตุที่รัฐบาลกาตาร์ ได้มีคำสั่งดังกล่าวเนื่องมาจาก ศึกฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดในตะวันออกกลาง คาดว่าจะมีแฟนบอลหลั่งไหลเข้ามาถึงประมาณ 1.2 ล้านคน

 

กาตาร์ อนุญาตจำหน่ายเบียร์ก่อนและหลังแมตช์ฟุตบอลโลก 2022

"กาตาร์" ใช้งบจัดฟุตบอลโลก 2022 ทะลุ 2 แสนล้านดอลลาร์

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

ส่งผลให้มีความกังวลทั้งเรื่องของการขนส่งมวลชนรวมถึงการทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ทำงานที่บ้านช่วงระหว่างวันที่ 1 พ.ย. ถึง 19 ธ.ค. ขณะที่โรงเรียนทั้งรัฐบาลและเอกชน ให้เรียนครึ่งวันในช่วงระหว่างวันที่ 1-17 พ.ย. หลังจากนั้นให้ปิดเรียนชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 22 พ.ย. เป็นอย่างน้อย 

"คำนึงถึงผลประโยชน์สาธารณะและสอดคล้องกับการเตรียมการของรัฐในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 " โมฮัมเหม็ด อัล ฮาจรี่ โฆษกสำนักงานสื่อสารของรัฐบาลกาตาร์กล่าวถึงมาตรการดังกล่าว 

 

คอนเทนต์แนะนำ
สื่อแฉ! แรงงานสร้างสนามฟุตบอลโลก 2022 ไหลตายจำนวนมาก
"เมสซี่" ประกาศยืนยันฟุตบอลโลก 2022 คือครั้งสุดท้าย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ