"เม็กซิโก" ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิก 2036


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เม็กซิโก ยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2036 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนยันเรื่องเศรษฐกิจไม่มีปัญหา

กระทรวงการต่างประเทศเม็กซิโก และคณะกรรมการโอลิมปิกเม็กซิโก แถลงร่วมกันเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องน้ โดยได้มีการยืนยันยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ เพื่อขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2036  พร้อมเตรียมที่จะประกาศรายชื่อคณะกรรมการเสนอตัวในวันที่ 30 พ.ย. นี้ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนแรกในการดำเนินการ ก่อนจะมีการประเมินและตัดสินใจเลือกเจ้าภาพกันต่อไป 

 

"โตเกียว" ถูกเลือกเป็นเมืองกีฬาอันดับ 1 ของโลก

ฟีฟ่า ประกาศชื่อเมืองพร้อมสนามแข่ง "ฟุตบอลโลก 2026"

เม็กซิโกพบแท่นบูชายัญปลาดาวอายุกว่า 500 ปี

 

 “เรามองว่าเราเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จและมีความทะเยอทะยาน เราคือ ประเทศเดียวที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายถึง 3 ครั้ง และเราก็เป็นประเทศที่แข็งแกร่ง และมีสถานะทางเศรษฐกิจที่ดีที่สุดประเทศหนึ่งของโลก” มาร์เซโล เอบราร์ด รัฐมนตรีว่าการประทรวงการต่างประเทศเม็กซิโก ระบุผ่านแถลงการณ์

นอกจากนี้  เอบราร์ด  รัฐมนตรีว่าการประทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวเพิ่มว่าเม็กซิโกมีศักยภาพเพียงพอที่จะเป็นเจ้าภาพได้ แม้ก่อนหน้านี้  จะถูวิจารณ์ว่า สภาพเศรษฐกิจของประเทศเหมาะกับการเป็นเจ้าภาพ โดยยืนยันว่า ระบบการเงินของการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เปลี่ยนไป และเจ้าภาพจ่ายเงินลงทุนแค่ 10 เปอร์เซนต์ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด แถมประเทศยังมีระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่พร้อมใช้งานด้วยเช่นกัน

สัมผัสชุดแข่งใหม่ 6 ชาติ ในศึกฟุตบอลโลก 2022

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ