ผู้ว่า กกท. ยันไม่ได้ทำผิดกฎถ่ายบอลโลก ดูคำสั่งศาลได้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน กกท.ไม่ได้ทำผิดกฎ Must Carry (มัสต์แครี่) และส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ทุกอย่างให้ไปดูในคำสั่งศาลได้

จากกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติเอกฉันท์เรียกเงินคืนเงินจำนวน 600 ล้านบาทจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และให้คืนเงินภายใน 15 วัน ในเรื่องของการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งตอนนี้เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้วนั้น

 

ผู้ว่าฯ กกท. ยันยังไม่มีเอกชนหนุนซื้อบอลโลก 2022

ผู้ว่า กกท.เผย เส้นตายซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก ต้องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

 

 

ล่าสุด  “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน กกท. ไม่ได้ทำผิดกฎ Must Carry (มัสต์แครี่) และส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ให้คนไทยได้ดูแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายตามกฎ Must Have (มัสต์แฮฟ) แล้ว 

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 รอบ 8 ทีม เสาร์ที่ 10 ธ.ค. ช่องดูบอลสดและอัปเดตผลบอลโลก
ตารางฟุตบอลโลก 2022 รอบ 8 ทีม เสาร์ที่ 10 ธ.ค. ช่องดูบอลสดและอัปเดตผลบอลโลก
บิ๊กแมตช์ เมืองทอง ชน บุรีรัมย์ จับติ้วรอบ 16 ทีม รีโว่ คัพ
บิ๊กแมตช์ เมืองทอง ชน บุรีรัมย์ จับติ้วรอบ 16 ทีม รีโว่ คัพ
มติเอกฉันท์ให้ กกท.คืนเงินสนับสนุนฟุตบอลโลก 600 ลบ.ภายใน 15 วัน
มติเอกฉันท์ให้ กกท.คืนเงินสนับสนุนฟุตบอลโลก 600 ลบ.ภายใน 15 วัน

 

โดยเวลานี้ทาง กกท. ได้ทำหนังสือแย้งกลับไปที่ กสทช. แล้ว หลังเห็นว่า ไม่ได้ปฏิบัติผิดเงื่อนไขอะไร เนื่องจากทำตามกฎ มัสต์แคร์รี่ ด้วยการส่งสัญญาณถ่ายทอดสดไปยัง ดิจิทัลทีวี ทั้งภาคพื้นดินและดาวเทียม ซึ่งในกฎของ มัสต์แครี่ ก็ได้เขียนเอาไว้ว่า ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ด้วย ซึ่งศาลได้วินิจฉัยกรณีข้อพิพาทระหว่าง AIS กับ True โดยคำสั่งศาลได้กล่าวถึงการกีฬาแห่งประเทศไทยและกสทช.ที่ดำเนินการถ่ายทอดฟุตบอลโลกให้ประชาชนได้ดูฟรีตามช่องทางต่างๆ ที่ไม่ใช่เฉพาะ IPTV เท่านั้น ถือว่า เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของมัสต์แคร์รี่

ส่วนการที่ กสทช. เรียกเงินคืนนั้น ผู้ว่า กกท. มองว่า คงเป็นเรื่องของมุมมองที่ต่างกัน และขอยืนยันว่า กกท.ไม่ได้ทำผิดอะไร ทุกอย่างให้ไปดูในคำสั่งศาลได้

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ