"มาดามแป้ง" มอบ 5 ล้าน หลัง ทีมชาติไทย ทะลุรอบรองฯ อาเซียนคัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้จัดการทีมชาติไทย พอใจ "ช้างศึก" จบแชมป์กลุ่ม พร้อมมอบ 5 ล้านบาท ตามสัญญา หลังทีมผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก พร้อมชม กัมพูชา พัฒนาการเยี่ยม

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชื่นชม กัมพูชา แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม แม้ล่าสุดบุกมาพ่ายทัพช้างศึก 3-1 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต 

ชัยชนะดังกล่าวทำให้ ช้างศึก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่ม A ด้วยการมี 10 คะแนน ยิง 13 ประตูมากที่สุด และ เสียเพียง 2 ประตูน้อยที่สุดในกลุ่ม โดยจะรอพบทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม B ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้ง เวียดนาม , สิงคโปร์ และ มาเลเซีย ที่จะทราบผลในช่วงค่ำ วันที่ 3 มกราคมนี้

 

มาโน่ เผย ทีมชาติไทย ต้องดีกว่านี้หากหวังป้องกันแชมป์อาเซียน

ธีรศิลป์ เบิ้ล ไทย ชนะ กัมพูชา 3-1 คว้าแชมป์กลุ่ม ศึกอาเซียนคัพ

 

“ถ้าพูดตามตรงยังเป็นเกมที่ไม่สุดสำหรับแป้งที่เป็นผู้จัดการทีม ครึ่งแรกต้องยอมรับว่ากัมพูชามีพัฒนาการสูงมาก เล่นระบบดีมาก ครองเกมรับไว้ได้ทำให้เราเล่นยาก จนในที่สุดก็มาได้จุดโทษ และมีการเปลี่ยนตัวจนมาได้อีกสองประตู และยังเสียประตูให้กัมพูชาไปด้วย”

“อย่างไรก็ดี ก็ดีใจที่ทีมชาติไทย เข้าเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม แน่นอนนะคะว่าหากเทียบกับความรู้สึกกับปีที่แล้ว ปีนี้เหนื่อยมากกว่า ทั้งเรื่องผู้เล่น ที่สุดท้ายแล้วเราก็เข้าเป็นที่ 1 ของกลุ่มจนได้ พรุ่งนี้จึงจะทราบว่า เราจะได้เจอกับใครในสายบี ซึ่งก็ยากทั้งหมด การไปเยือนก่อนเป็นอะไรที่กดดันมาก จากเกมกับอินโดนีเซียจะเห็นว่าคนเยอะมาก”

คอนเทนต์แนะนำ
"สิริยากร" เก็บเพิ่ม 3 เหรียญทอง ยกน้ำหนัก กาตาร์ คัพ
ผู้กำกับดัง เชื่อ “มูรินโญ่” เหมาะเป็นตัวร้ายใน “เจมส์ บอนด์ 007”

“เหนือสิ่งอื่นใด อยากจะบอกกับแฟนบอลทุกท่าน ว่าเป็นผู้มีคุณูปการต่อวงการฟุตบอลไทย เวลาเราไปเยือนในสนามใหญ่ที่ไหนก็ตาม เชื่อว่าเสียงเชียร์ของแฟนบอลไทยย่อมส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของนักเตะด้วย ในฐานะผู้จัดการทีม อยากพาทีมไปให้ไกลที่สุด เชื่อว่าในเกมรอบรองฯ ในบ้าน วันที่ 10 มกราคม นั้น จะมีแฟนบอลเข้ามาเต็มสนามธรรมศาสตร์แห่งนี้” ผู้จัดการทีมช้างศึก กล่าว 

นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึงเรื่องการประกาศอัดฉีดไว้ล่วงหน้า 5 ล้านบาท กรณีที่ทีมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จว่า

“สำหรับการเข้ารอบนี้ แป้งได้อัดฉีด 5 ล้านบาท เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจสำคัญให้น้องๆ นักกีฬาทุกคน การเล่นในช่วงฟีฟ่าเดย์ และเทศกาลปีใหม่แบบนี้ ทุกคนก็เสียสละมาก หวังว่าทุกคนจะเต็มที่ในรอบรองฯ ที่กำลังจะมาถึง และกราบขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคนด้วยที่ชมและเชียร์เรา”

สำหรับ โปรแกรมรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือนคู่แข่งก่อน วันที่ 7 มกราคม 2566 จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน วันที่ 10 มกราคม 2566 ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต

คอนเทนต์แนะนำ
ประธานฟีฟ่า ร้องขอทุกชาติเปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็นเกียรติเปเล่
แฟนบอลบราซิลนับหมื่นร่วมงานศพ "เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ